B2B
1
เข้าระบบด้วย
ลืมรหัสผ่าน?
หรือ
สมัครบัญชีใหม่
ล็อกอิน
0.00 ฿
ตะกร้าสินค้า
ชำระเงินอย่างปลอดภัยด้วย SSL
0
[addify-mini-quote]

กระดาษอาร์ตการ์ดคืออะไร ใช้พิมพ์งานประเภทไหน?

กระดาษอาร์ต (Art Paper) คือกระดาษปอนด์ที่ถูกนำไปเคลือบดินสอพอง เพื่อให้เนื้อกระดาษมีความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น ซึ่งกระดาษอาร์ตถูกแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ กระดาษอาร์ตมัน กระดาษอาร์ตด้าน และกระดาษอาร์ตการ์ด โดยแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน และวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกระดาษอาร์ตการ์ดกันว่าคืออะไร มีกี่ประเภท และเหมาะกับงานพิมพ์ชนิดไหนบ้าง? 

กระดาษอาร์ตการ์ดคืออะไร? 

กระดาษอาร์ตการ์ด (Art Card Paper) มีผิวหน้าเรียบ ทำให้ภาพที่ได้ออกมาคมชัด สีสด สวยงาม เนื้อกระดาษแน่น มีความหนา และมีความแข็งแรงกว่ากระดาษอาร์ตมัน และกระดาษอาร์ตด้าน โดยความหนาของกระดาษอาร์ตการ์ดจะอยู่ที่ 190-400 แกรม ซึ่งทำให้คุณภาพของผลงานที่ผลิตออกมาดี นอกจากนี้กระดาษอาร์ตการ์ดยังถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ กระดาษอาร์ตการ์ด 1 หน้า และกระดาษอาร์ตการ์ด 2 หน้า  

ประเภทของกระดาษอาร์ตการ์ด 

กระดาษอาร์ตการ์ด 1 หน้า (Coated One Side) 

สำหรับกระดาษอาร์ตการ์ด 1 หน้า จะมีผิวด้านหน้าเรียบมันเงาเพียงด้านเดียว ส่วนอีกด้านจะมีผิวหยาบเล็กน้อย เพื่อให้เกิดความแข็งแรงในการรับน้ำหนักสินค้า โดยกระดาษอาร์ตการ์ดจะมีความหนาอยู่ที่ 190-400 แกรม ซึ่งกระดาษชนิดนี้เหมาะกับงานพิมพ์ด้านเดียว เช่น กล่องเบเกอรี่, กล่องสบู่, กล่องเครื่องสำอาง เป็นต้น  

กล่องบรรจุภัณฑ์

สำหรับการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์มักจะเลือกใช้กระดาษอาร์ตการ์ด 1 หน้า ที่มีความหนาอยู่ที่ 300-350 แกรม เพื่อให้กล่องดูแข็งแรง ฉีกขาดได้ยาก ซึ่งเหมาะกับการบรรจุสินค้าที่มีน้ำหนักไม่มาก โดยแนะนำให้เคลือบ PVC ด้านนอกกล่อง เพื่อเพิ่มความแข็งแรง และป้องกันรอยแตกตรงเส้นพับของกล่อง  

กระดาษอาร์ตการ์ด 2 หน้า (Coated Two Side) 

กระดาษอาร์ตการ์ด 2 หน้า จะมีพื้นผิวที่เรียบเนียน และมันเงาทั้ง 2 ด้าน มีความแข็งแรงเช่นกัน แต่น้อยกว่ากระดาษอาร์ตการ์ด 1 หน้า โดยมีความหนาอยู่ที่ 190-360 แกรม แต่ที่นิยมใช้จะมีความหนาที่ 230-260 แกรม ซึ่งกระดาษชนิดนี้เหมาะกับงานพิมพ์ที่ต้องการความสวยงาม เช่น นามบัตร, โปสเตอร์, แผ่นพับ และเมนูอาหาร เป็นต้น 

นามบัตร  

การผลิตนามบัตรที่ดี ควรเลือกความหนาของกระดาษอาร์ตการ์ดที่ 210-300 แกรม เพราะนามบัตรไม่ควรบาง หรือหนาจนเกินไป จะทำให้จัดเก็บลำบาก หรือสามารถหักงอได้ง่าย และช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีได้อีกด้วย 

เมนูอาหาร 

สำหรับใครที่กำลังจะเปิดร้านอาหาร ร้านกาแฟ ควรเลือกใช้กระดาษอาร์ตการ์ด 2 หน้า ที่มีความหน้าตั้งแต่ 250-350 แกรม และควรเลือกหน้าปกกับด้านให้มีความหนาเท่ากันทั้งเล่ม นอกจากนี้ควรเคลือบ PVC เพื่อเพิ่มความแข็งแรง และสามารถกันน้ำได้  

กระดาษอาร์ตการ์ด THAI KK  

กระดาษอาร์ตการ์ด THAI KK มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ กระดาษอาร์ตการ์ด รุ่น Pro Digital (ผิวมัน) 250 แกรม ขนาด A3+, กระดาษอาร์ตการ์ด รุ่น Pro Digital (ผิวด้าน) 250 แกรม ขนาด A3+ และกระดาษอาร์ตการ์ด รุ่น Pro Digital (ผิวด้าน) 300 แกรม ขนาด A3+ โดยทั้ง 3 รุ่นนี้เป็นกระดาษอาร์ตการ์ดพิมพ์ 2 หน้า เหมาะสำหรับเครื่องพิมพ์ระบบดิจิตอลดรายโทนเนอร์ (Dry Toner) และเลเซอร์ (Laser)  

สั่งซื้อกระดาษอาร์ตการ์ดจาก THAI KK ได้แล้ววันนี้ผ่านเว็บไซต์ thaikk.co.th หรือ Line OA : https://cstu.io/6dd2a3 หรือ Inbox ผ่านเฟซบุ๊ก Thai KK Industry Co., Ltd. หรือโทรมาที่เบอร์ : 02-338-4900 ต่อ 4610 เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 8:30-17:00 น. เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 

กระดาษอาร์ตการ์ด คลิกที่นี่ | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม LINE

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright© 2024 ThaiKK Co., Ltd.
ธุรกิจที่ได้รับความไว้วางใจ
มีการจดทะเบียนนิติบุคคล
th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็นต้องมี
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้ รวมถึงคุกกี้สำหรับเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ จาก Line และ Tiktok ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก