B2B
1
เข้าระบบด้วย
ลืมรหัสผ่าน?
หรือ
สมัครบัญชีใหม่
ล็อกอิน
0.00 ฿
ตะกร้าสินค้า
ชำระเงินอย่างปลอดภัยด้วย SSL
0
[addify-mini-quote]

คำถามที่พบบ่อย

คำถามเกี่ยวกับ ไทยเคเค

Thai KK Group คืออะไร?

Thai KK Group มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในจังหวัดสมุทรปราการ ประเทศไทย เป็นผู้ผลิตชั้นนำระดับภูมิภาคในด้านเทปกาว,ฉลาก,และเมลามีนและยูเรีย ด้วยพนักงานมากกว่า 500 คน เราได้ขยายจากภาคอุตสาหกรรมสู่ภาคเทคโนโลยี (Thai KK Tech), ภาคบรรจุภัณฑ์อาหาร (Bio-Eco) และภาคผลิตภัณฑ์อาหาร (Alfredo)

การพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ของThai KK Group คืออะไร?

ด้วยความที่เราเป็นผู้นำในตลาดมากว่า 40 ปี Thai KK ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้คิดค้นนวัตกรรมที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมของเรา ผ่านการเป็นหุ้นส่วนการพัฒนาร่วมกับ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เราเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวที่ผลิตการเคลือบ Polybutylene Succinate (PBS) และ เคลือบlaminate ลงบนกระดาษ เราผลิตบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมผ่านแบรนด์ Bio-Eco นอกจากนี้เรายังผลิตอาหารสำเร็จรูปคุณภาพสูงภายใต้แบน  Alfredo และผลิตภัณฑ์ฉลากอัจฉริยะขั้นสูงภายใต้บริษัท Thai KK Tech จำกัด

การสั่งซื้อผ่านเว็บไชต์ ใช้เวลานานแค่ไหนสำหรับการส่งสินค้า?

เราพยายามส่งคำสั่งซื้อโดยเร็วที่สุดอยู่เสมอ โดยปกติจะใช้เวลา 3-5 วันทำการในการดำเนินการตามคำสั่งซื้อ เมื่อคำสั่งซื้อจัดส่งแล้ว เราจะส่งอีเมลพร้อมหมายเลขติดตามทันที พร้อมลิงค์ให้สามารถติดตามสถานะการจัดส่งได้อย่างง่ายดาย

คำถามเกี่ยวกับ Label Business

อะไรคือความแตกต่างระหว่างสติ๊กเกอร์เกรดทั่วไป และเกรดสำหรับการพิมพ์บนเครื่องดิจิตอล?

เราได้มีการคิดค้นและผลิตสินค้าสติ๊กเกอร์เกรดสำหรับพิมพ์บนเครื่องดิจิตอล ทั้งระบบ Dry-Toner และ Indigo จัดจำหน่ายเป็นสินค้ากลุ่มใหม่ ซึ่งสำหรับโครงสร้างของเครื่องพิมพ์แต่ละระบบนั้น บางระบบใช้อุณหภูมิสูงในการทำให้หมึก (Toner) ยึดติดกับวัสดุพิมพ์ บางระบบต้องการการเคลือบผิวหน้าพิเศษ (Top Coating) ให้คุณภาพของงานพิมพ์มีความสวยงาม

ในด้านเฉดสี และเพิ่มการยึดเกาะของหมึกพิมพ์กับวัสดุพิมพ์ให้ดียิ่งขึ้น ดังนั้นบริษัทฯ จึงได้ออกแบบสินค้าใหม่โดยใช้วัตถุดิบสำหรับเครื่องพิมพ์โดยเฉพาะ แตกต่างจากเกรดทั่วไปที่มี

การจัดจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด ทำให้นี่คือเหตุผลว่าทำไมลูกค้าจึงต้องใช้สติ๊กเกอร์ของไทยเคเคฯ ที่เป็นเกรดสำหรับเครื่องพิมพ์ดิจิตอล

 1. สูตรกาวพิเศษ สำหรับใช้กับเครื่องที่ใช้ความร้อนสูง
 2. กระดาษรองหลังพิเศษ ที่มีความเรียบ และความแกร่ง
 3. พิมพ์งานได้สวยงาม
 4. มีความหลากหลายของชนิดสินค้า
 5. บริการด้านเทคนิค
อะไรคือความแตกต่างระหว่างฉลากประเภทกาว permanent และกาว removable?

ฉลากประเภทกาว permanent คิอฉลากที่ใช้กาวที่ติดแน่น คงทนถาวร ตลอดอายุการใช้งาน และหากต้องการลอกฉลากนั้นออกอาจจะเกิดความเสียหายกับฉลากได้ เช่น ฉีก, ขาด
ฉลากประเภทกาว removable คิอฉลากที่ใช้กาวที่สามารถลอกออกจากพื้นผิวที่ติดได้ โดยไม่ทิ้งคราบกาว แต่จะไม่เหมาะสำหรับงานที่ต้องการลอกและติดมากกว่า 1 ครั้ง

ข้อพิจารณาในการเลือกใช้ฉลากประเภทกาว removable

 • ต้องมั่นใจว่าผิวหน้าของวัสดุที่ต้องการติดมีค่าพลังงานผิวมากพอที่จะติดกับฉลากได้ กล่าวคือวัสดุบางประเภท เช่น กระดาษกล่อง มีค่าพลังงานผิวต่ำ ซึ่งฉลากจะไม่สามารถติดได้
 • ขนาดของฉลากมีความสำคัญอย่างยิ่งกับกาวประเภท removable ฉลากยิ่งมีขนาดใหญ่ จำเป็นที่วัสดุผิวหน้าที่ใช้จะต้องมีความแข็งแรงเพียงพอ เพื่อไม่ให้ฉลากขาดเมื่อทำการลอกออก
 • สำหรับฉลากขนาดเล็กนั้น ต้องคำนึงถึงความนิ่มของผิวหน้าของฉลาก และความโค้งของชิ้นงานที่จะติด เนื่องจากค่าความเหนียวของกาว removable จะต่ำกว่ากาว permanent ซึ่งหากความนิ่มของผิวหน้าฉลากไม่เพียงพอ หรือความโค้งมากเกินไป จะทำให้ฉลากติดแล้วเผยอได้ ทั้งนี้ขอแนะนำให้ทำการทดสอบในสภาวะการใช้งานจริงก่อนทำการสั่งซื้อ
พื้นผิวของวัสดุมีผลอย่างไร?

ส่วนประกอบของพื้นผิวหรือวัสดุที่จะทำการติดฉลากนั้น มีผลอย่างมากกับความแข็งแรงหรือการยึดติดระหว่างวัสดุกับฉลาก จึงควรที่จะจำแนกประเภทของพื้นผิววัสดุให้ดี เพื่อให้สามารถเลือกประเภทของฉลากได้อย่างเหมาะสม

นิยามคำว่าพลาสติกนั้น โดยทั่วไปจะคิดว่าเพียงพอ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ประเภทของพลาสติกมีหลากหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทต้องการระดับความเหนียวของฉลาก (กาว) ที่แตกต่างกัน โดยพลาสติกที่มีอยู่ในท้องตลาดนั้น แบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ ดังนี้

ประเภทของพลาสติกตัวอย่าง
 Polyethylene Terephthalate ขวดน้ำดื่มประเภทขวดใสต่าง สามารถบีบได้ง่าย
 High Density Polyethylene ขวด, เหยือก บรรจุนมพลาสเจอไรซ์ต่างๆ ที่มีลักษณะขุ่น และข่อนข่างแข็ง
 Vinyl (Polyviny Chloridel) ปกหนังสื้อ, หนังเทียม หรือถุง
 Low Density Polyethylene ถุงพลาสติกทั่วไป, แกลลอนบรรจุน้ำมัน
 Ploypropylene ผ้าอ้อม, หลอดน้ำ
 Polystyrene แผ่นโฟมฉีด, กล่องใส่แผ่นดิสก์, ส่วนประกอบของเครื่องถ่ายเอกสาร
 Multi-Resin & Other Plastics 


บนวัสดุที่มีค่าพลังงานผิวที่ต่ำ ยิ่งต้องการค่าความเหนียวกาวที่สูง เพื่อให้ฉลากสามารถยึดติดกับพื้นผิวได้ยาวนาน

 

ลักษณะพื้นผิวของวัสดุ ส่งผลอย่างไร?

พื้นผิวที่ขรุขระ จะส่งผลกระทบกับการยึดติดระหว่างกาวกับพื้นผิว โดยกาวจะไม่สามารถสัมผัสบนพื้นที่ 100% ของผิวหน้าที่ขรุขระได้ ซึ่งจะทำให้การยึดติดของฉลากไม่ดีเท่าที่ควรหน้าผิวสัมผัสน้อย; มีพันธะการยึดติดน้อย; กาวไม่เหนียว

ดังนั้น สำหรับพื้นผิวที่มีความขรุขระ กาวที่ใช้จะต้องมีความเหนียวสูง สามารถให้ค่าความเหนียวที่สูงที่สุดบนพื้นผิวสัมผัสที่น้อย และสามารถไหลไปบนพื้นผิวที่ขรุขระได้

สติ๊กเกอร์สำหรับงานการใช้งานรูปแบบพิเศษ ?

รูปแบบลักษณะงานพิเศษ เช่น ทนต่อความร้อน, ทนแดด, ทนฝน, ทนความชื้น หรือทนต่อสารเคมีต่างๆ ซึ่งสติ๊กเกอร์แต่ละประเภทนั้น ก็จะมีความเหมาะสมแตกต่างกันไป ตัวอย่าง เช่น

 • หากการใช้งานต้องสัมผัสกับความชื้น จำเป็นจะต้องใช้กระดาษที่ต้านทานการซีมน้ำสูง หรือสติ๊กเกอร์ประเภทฟิล์ม หรือใช้การเคลือบผิวหน้าหลังพิมพ์
 • หากต้องการใช้ในสภาวะที่ต้องถูกแสงแดด, ระยะเวลานาน เช่น งานป้ายโฆษณากลางแจ้ง จำเป็นจะต้องใช้กาวที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการใช้งานกลางแจ้ง รวมทั้งประเภทของผิวหน้าจะตัองเหมาะสมกับการใช้งานข้างต้นเช่นกัน ตัวอย่างเช่น สินค้ากลุ่มกราฟฟิค หรือโฆษณา จะมีเกรดสำหรับกลางแจ้ง 1 ปี, 3ปี หรือ 5 ปี เป็นต้น
 • หากเป็นการใช้งานที่อุณหภูมิสูงมากกว่า 90 องศาเซลเซียส กาวอะคลีลิคโซลเว้นท์ กับโพลิเอสเตอร์ฟิล์ม (PET) จะเหมาะสมมากที่สุด
PBS คิออะไร?
PBS (Poly Butylene Succinate) คือประเภทของไบโอพลาสติกที่สกัดได้จากธรรมชาติ เช่น ข้าวโพด, มันสำปะหลัง, อ้อย และสามารถย่อยสลายได้ 100% (compostable 100%)
พลาสติก ไบโอพลาสติก (PBS)
มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน มีอายุการใช้สั้น
ราคาถูก ราคาแพง
ย่อยสลายยาก (ต้องใช้เวลาหลาย 100 ปี) ย่อยสลายได้ในระยะเวลาอันสั้น (6-8 เดือน)
ก่อให้เกิดเป็นขยะที่ยากกับการกำจัด ง่ายต่อการกำจัด และเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ให้กับดิน (กรณีฝังกลบ)
ไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

คำถามเกี่ยวกับ ADHESIVE TAPE BUSINESS

ไ้ทยเคเค มีความได้เปรียบกว่าบริษัทอื่นอย่างไร?

บริษัท ไทย เคเค อุตสาหกรรมจำกัด เป็นโรงงานผลิตเทปกาวคุณภาพ โดยมีเครื่องจักรในการเคลือบกาว ผลิตในรูปของม้วนจัมโบ้ จนกระทั่งเป็นสินค้าสำเร็จรูป. บริษัทเป็นโรงงานผลิตเทปกาว มีเครื่องเคลือบกาว เครื่องตัดไซส์และเครื่องทำแกนกระดาษสำหรับผลิตเทปกาวในประเทศไทยและ ยังมีสาขาที่ประเทศเวียดนาม และ มาเลเซีย อีกทั้งยังมีแผนก วิจัยและพัฒนาเพื่อตรวจสอบ และพัฒนาสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า และรับ OEM ให้ลูกค้าได้

สินค้าเกี่ยวกับเทปของบริษัทมีขนาดบรรจุอย่างไร?

รูปแบบการบรรจุสินค้ามาตรฐาน คือ ลังละ 72 ม้วน สำหรับ เทปขนาด 48 มิลลิเมตร x 45 หลา,50 หลา และ 100 หลา
แพค แนวตั้ง แพคละ 6 ม้วน ใน 1 ลังมีทั้งหมด 12 แพค

แนะนำเทปกาวสำหรับปิดกล่องที่เหมาะสม มีอะไรบ้าง กี่ชนิด?

เทปปิดกล่องโดยทั่วไปจะใช้เทปกาวสีใส และ เทปกาวสีน้ำตาล  แต่ถ้าลูกค้าต้องการที่จะแสดงเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่น ต้องการเทปกาวสีสันต่างๆ เพื่อระบุชนิดของสินค้า ทางเราขอแนะนำเทปกาวที่เป็นสี มีทั้งหมด 9 สี คือ สีขาว / สีม่วง / สีน้ำเงิน / สีเขียว / สีเหลือง / สีส้ม / สีแดง / สีชมพู  และ สีดำ และถ้าต้องการที่จะแสดงแบรนด์สินค้าของตนเองบนบรรจุภัณฑ์ เราขอแนะนำเทปกาวที่พิมพ์โลโก้หรือแบรนด์ลงบนฟิล์ม สามารถทำได้ตามแบบ หลากหลายลวดลายตามความต้องการของลูกค้า

เทปกาวแบบสีใสและสีน้ำตาลแบ่งตามคุณสมบัติการใช้งานได้ ดังนี้

 1. เทปกาวแกน KK Red เหมาะสำหรับติดกล่องลูกฟูกหรือบรรจุภัณฑ์ที่มีน้ำหนักประมาณ 1 - 3 กิโลกรัม
 2. เทปกาวแกน KK Blue เหมาะสำหรับติดกล่องลูกฟูกหรือบรรจุภัณฑ์ที่มีน้ำหนักประมาณ   4 - 5 กิโลกรัม
 3. เทปกาวแกน KK Violet เหมาะสำหรับติดกล่องลูกฟูกหรือบรรจุภัณฑ์ที่มีน้ำหนักประมาณ   6 - 7 กิโลกรัม
 4. เทปกาวแกน KK Orange เหมาะสำหรับติดกล่องลูกฟูกหรือบรรจุภัณฑ์ที่มีน้ำหนักประมาณ   8 - 10 กิโลกรัม
เทปกระดาษกาวย่นใช้งานอย่างไร และมีกี่ชนิด?

เทปกระดาษกาวย่น มี 4 ชนิด ดังนี้

 1. เทปกระดาษกาวย่น แกน KK Blue ใช้กับงานทั่วไป
 2. เทปกระดาษกาวย่น แกน KK Orange ใช้กับงานติดกล่องทั่วไป  และงานขีดเส้นทาสี
 3. เทปกระดาษกาวย่น แกน KK Green ใช้กับงานพ่นสีรถยนต์ ที่อุณหภูมิ 120องศา  
 4. เทปกระดาษกาวย่น แกน KK Yellow  ใช้กับงานที่ต้องการใช้อุณหภูมิ 150องศา
เทปพันสายไฟใช้งานอะไรได้บ้าง และมีกี่ชนิด?

เทปพันสายไฟใช้กับงานพันสายไฟฟ้าและอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ เพื่อป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร อันอาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดเพลิงไหม้และเสียหายต่อทรัพย์สินได้

เทปพันสายไฟมีหลายชนิด ดังนี้

 1. เทปพันสายไฟรุ่นทั่วไป VT-12  เทปพีวีซีจะเคลือบด้วยกาวยางชนิดพิเศษ  ปลอดสารตะกั่ว ทนแรงดันไฟฟ้าสูงสุด 600โวลท์ ทนอุณหภูมิสูงสุด 80 องศาเซลเซียล และมีหลากหลายสีสัน เช่น  สีดำ / สีขาว / สีแดง / สีเหลือง / สีเขียว / สีส้ม / สีเทาและสีน้ำเงิน
 2. เทปพันสายไฟรุ่น VTB-12F (มอก.) เทปพีวีซีจะเคลือบด้วยกาวยางชนิดพิเศษ ไม่เป็นเชื้อไฟ ปลอดสารตะกั่ว ทนแรงดันไฟฟ้าสูงสุด 600โวลท์ ทนอุณหภูมิสูงสุด 80 องศาเซลเซียล ได้รับมาตรฐาน มอก.386-2531
 3. เทปพันสายไฟรุ่น VTB-18F (มอก.) เทปพีวีซีหนาพิเศษ เคลือบด้วยกาวยางคุณภาพสูง ไม่เป็นเชื้อไฟ ปลอดสารตะกั่ว ทนแรงดันไฟฟ้าสูงสุด 600โวลท์ ทนอุณหภูมิสูงสุด 80 องศาเซลเซียล ได้รับมาตรฐาน มอก.386-2531

คำถามเกี่ยวกับ MELAMINE BUSINESS

เมลามีนโมลด์ดิ้งคอมพาวด์คืออะไร?
 • เมลามีนโมลด์ดิ้งคอมพาวด์  คือ พอลิเมอร์ชนิดเทอร์โมเซตติ้งพลาสติก เป็นสารประกอบกลุ่มอะมิโนที่มีเมลามีนฟอร์มาลดีไฮด์เป็นองค์ประกอบหลัก และมีแอลฟาเซลลูโลสทำหน้าที่เป็นสารตัวเติม (filler)  โดยมีการปรับแต่งสมบัติต่างๆ ด้วยการใส่ผงสี (pigments), สารหล่อลื่น (lubricant) และสารเพิ่มความแข็ง (hardening agent)
 • พอลิเมอร์ชนิดเทอร์โมเซตติ้งพลาสติก เหมาะกับการขึ้นรูปด้วยวิธีการอัด (compression) และการฉีด (injection)  เมื่อขึ้นรูปแล้วจะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีความสวยงาม, สีสรรสดใส, คงทนต่อแสง เมลามีนโมลด์ดิ้งคอมพาวด์สามารถผลิตได้หลากหลายสี  สามารถนำไปใช้ขึ้นรูปได้ในรูปแบบของผง (powder) ซึ่งจะให้ผิวของชิ้นงานที่สวยงาม และในรูปของเม็ด (granular form)
 • ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเมลามีนโมลด์ดิ้งคอมพาวด์จะมีความแข็งแรง, คงทน, มันวาว, และมีความทนทานต่อคราบต่างๆได้ดีมาก นอกจากนั้นยังสามารถทนต่อความร้อน, ทนต่อตัวทำละลาย, สารเคมี, ความชื้น, กระแสไฟฟ้าและการขีดข่วนได้ดีกว่าผลิตภัณฑ์ที่ทำจากยูเรียโมลด์ดิ้งคอมพาวด์
เมลามีนนำไปใช้ในงานใดเป็นหลัก?
 • ผลิตภัณฑ์เมลามีนมักนำไปใช้เป็นภาชนะ, ผลิตภัณฑ์บรรจุอาหาร, เครื่องใช้ในห้องครัวต่างๆ สามารถใช้กับอาหารร้อนหรืออุณหภูมิสูงได้ โดยไม่เป็นอันตรายหรือทำให้เสียรสชาติ
 • นอกจากนี้ยังสามารถผลิตเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในห้องน้ำ และส่วนประกอบของอุปกรณ์ไฟฟ้าได้
เมลามีนของคุณมีส่วนประกอบของ Bisphenol A (BPA) หรือไม่?

ผลิตภัณฑ์เมลามีนทั้งหมดของเราได้รับการรับรองว่าปราศจาก Bisphenol A (BPA) ทั้งในองค์ประกอบ และในขั้นตอนการผลิต รวมถึงไม่มีส่วนประกอบอื่นที่เป็นสารเคมีอันตราย

เมลามีนมีความปลอดภัยในการใช้เป็นภาชนะบรรจุอาหารหรือไม่?

เมลามีนเป็นพลาสติกที่มีความปลอดภัย สามารถใช้บรรจุอาหารได้ โดยได้รับการรับรองตามมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการสัมผัสอาหารทั้งของไทย และตามมาตรฐานสากล

เมลามีนของคุณได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยเกี่ยวกับอาหารใดหรือไม่?

ผลิตภัณฑ์ของเราได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยสำหรับวัสดุที่สัมผัสกับอาหาร ดังนี้

 1. มาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) 1245-2553 (2010), เกี่ยวกับเมลามีน-ฟอร์มาลดีไฮด์โมลด์ดิ้งคอมพาวด์ (ตามมาตรฐานอุตสาหกรรมญี่ปุ่น, JIS K6911)
 2. ข้อกำหนดตามระเบียบของสหภาพยุโรปที่เกี่ยวกับวัสดุพลาสติกและส่วนที่เกี่ยวข้องที่นำไปใช้ในการสัมผัสอาหาร (EU) No. 10/2011
 3. องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA)  21 CFR 177.1460 ในหัวข้อของเมลามีนฟอร์มาลดีไฮด์เรซิ่น
Copyright© 2024 ThaiKK Co., Ltd.
ธุรกิจที่ได้รับความไว้วางใจ
มีการจดทะเบียนนิติบุคคล
th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็นต้องมี
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้ รวมถึงคุกกี้สำหรับเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ จาก Line และ Tiktok ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก