B2B
1
เข้าระบบด้วย
ลืมรหัสผ่าน?
หรือ
สมัครบัญชีใหม่
ล็อกอิน
0.00 ฿
ตะกร้าสินค้า
ชำระเงินอย่างปลอดภัยด้วย SSL
0
[addify-mini-quote]

การเคลือบผิวงานพิมพ์ จำเป็นหรือไม่?

ทำไมงานพิมพ์บางชิ้นงานสามารถป้องกันรอยขีดข่วน กันน้ำได้ดี และมีสีสันสดใสยาวนานมากว่างานพิมพ์บางชิ้น เพื่อน ๆ เคยสงสัยกันไหม? นั่นก็เพราะว่างานพิมพ์ชิ้นนั้นมีการเคลือบผิวงานพิมพ์อีกชั้น เพื่อให้สามารถป้องกันความชื้น และกันน้ำได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันรอยขีดข่วน ช่วยชะลอการซีดจางของหมึกพิมพ์ ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับงานพิมพ์ และเหมาะกับเคลือบงานพิมพ์ที่มีการตีเส้นพับ เพราะถ้าหากไม่เคลือบผิวจะทำให้งานพิมพ์แตก ไม่สวยงาม แล้วการเคลือบงานพิมพ์มีกี่แบบ เหมาะกับแบบไหนบ้าง เราไปดูกันได้เลยกับบทความนี้! 

การเคลือบงานพิมพ์คืออะไร? 

การเคลือบผิวงานพิมพ์เป็นขั้นตอนที่จบงานพิมพ์เสร็จเรียบร้อยแล้ว หรือกระบวนการหลังการพิมพ์ (Post Press) ซึ่งการเคลือบงานพิมพ์อีกชั้นจะช่วยสร้างพื้นผิวที่ดี ทำให้ชิ้นงานมีความคงทน และมีสีสันที่สดใสยาวนานมากยิ่งขึ้น การเคลือบงานพิมพ์แบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่ 

การเคลือบลามิเนต (Laminate Coating) 

การเคลือบลามิเนต หรือการเคลือบ PVC คือการเคลือบด้วยแผ่นฟิล์ม PVC (Polyvinylchloride) ชนิดเงา (Glossy) หรือแผ่นฟิล์มชนิดด้าน (Matte) โดยวิธีการทำคือการเคลือบแผ่นฟิล์มลงบนงานพิมพ์ที่เสร็จเรียบร้อยแล้ว และใช้เทคนิคความร้อนที่ทำให้ฟิล์มยึดติดกับงาน ซึ่งฟิล์มที่เคลือบทับจะมีลักษณะบาง ๆ โดยการเคลือบลามิเนต เหมาะกับงานพิมพ์ถุงกระดาษ, ปกนิตยสาร, ปฏิทิน, แคตตาล็อก และโบรชัวร์ เป็นต้น 

ข้อดี 

 • ป้องกันรอบขีดข่วน ช่วยปกป้องงานพิมพ์ 
 • เพิ่มความแข็งแรง และความหนาของกระดาษให้มากขึ้น 
 • ป้องกันความชื้น และกันน้ำได้ดี  
 • เพิ่มมูลค่าให้กับงานพิมพ์มากยิ่งขึ้น 

ข้อเสีย 

 • การเคลือบลามิเนต มีราคาสูง เหมาะกับงานพิมพ์ที่ใช้ถาวร หรือใช้งานนาน ๆ  
 • ไม่เหมาะสำหรับเคลือบลงบนกระดาษบาง ๆ  

การเคลือบยูวี (UV Coating) 

การเคลือบยูวีมีลักษณะที่แตกต่างกับการเคลือบลามิเนต เพราะการเคลือบยูวีจะใช้สารเหลวน้ำมันยูวีในการเคลือบลงงบนผิวงาน และทำให้แห้งด้วยแสงอัลตร้าไวโอเลต (Ultraviolet) โดยงานพิมพ์ชนิดนี้จะเป็นการเคลือบแบบเงาเท่านั้น ทำให้ชิ้นงานมีความแววาว เหมาะกับงานพิมพ์ที่ใช้งานชั่วคราว เช่น ใบปลิว, โปสเตอร์ เป็นต้น 

ข้อดี 

 • ราคาถูก 
 • เหมาะกับการเคลือบบนกระดาษชนิดบาง 
 • ทนทานต่อแสงแดด 

ข้อเสีย 

 • ฉีกขาดได้ง่าย 
 • ป้องกันน้ำได้ไม่ดีเท่ากับการเคลือบลามิเนต 

สติกเกอร์เคลือบผิวงานพิมพ์ Thai KK 

สติกเกอร์เคลือบผิวงานพิมพ์ Thai KK  เป็นการเคลือบแบบลามิเนต  โดยมีความหนาผิวหน้าอยู่ที่ 55 ไมครอน ขนาด 1270 มม. X 50 ม. เนื้อกาว Permanent เหมาะสำหรับงานถาวร ช่วยป้องกันรอยขีดข่วน และกันน้ำได้ดี มีให้เลือก 2 แบบ แผ่นฟิล์มชนิดเงา (Glossy) เหมาะกับงานที่ต้องการความแวววาว และแผ่นฟิล์มชนิดด้าน (Matte) เหมาะกับงานที่ดูพรีเมี่ยม ดูแพง  

สำหรับชิ้นงานที่ต้องการใช้งานถาวร หรือใช้งานเป็นเวลานาน เราขอแนะนำให้คุณเคลือบผิวงานพิมพ์ลามิเนต เพราะจะช่วยยืดอายุการใช้งานของชิ้นงานให้มากขึ้น คุ้มค่าคุ้มราคา ใครที่สนใจสติกเกอร์เคลือบผิวงานพิมพ์ของไทย เคเค สามารถสั่งซื้อได้ที่ช่องทางี่เว็บไซต์ thaikk.co.th / Shopee / Lazada หรือ Line OA : https://cstu.io/6dd2a3 หรือ Inbox ผ่านเฟซบุ๊ก Thai KK Industry Co., Ltd. หรือโทรมาที่เบอร์ : 02-338-4900 ต่อ 4610 เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 8:30-17:00 น. เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright© 2024 ThaiKK Co., Ltd.
ธุรกิจที่ได้รับความไว้วางใจ
มีการจดทะเบียนนิติบุคคล
th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็นต้องมี
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้ รวมถึงคุกกี้สำหรับเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ จาก Line และ Tiktok ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก