B2B
1
เข้าระบบด้วย
ลืมรหัสผ่าน?
หรือ
สมัครบัญชีใหม่
ล็อกอิน
0.00 ฿
ตะกร้าสินค้า
ชำระเงินอย่างปลอดภัยด้วย SSL
0
[addify-mini-quote]

มีสไตล์ รักษ์โลก ด้วย “จานเมลามีน Upcycling”

จานเมลามีน (Melamine Plate Tableware) ถูกผลิตจากโพลิเมอร์ผสมผสานกับสารฟอล์มาลดีไฮด์ จึงทำให้จานเมลามีนมีลักษณะที่แข็งแรง ทนทาน และแตกหักได้ยาก นอกจากนี้จานเมลามีนยังมีน้ำหนักเบา สีสันสวยงาม คล้ายกับจานเซรามิก ซึ่งเป็นที่นิยมในท้องตลาดทั่วไป เมื่อคุณใช้งานจานเมลามีนไปนานๆ แล้วเกิดการเสื่อมสภาพ คุณยังสามารถนำจานเมลามีนไปเข้าสู่กระบวนการ Upcycling ได้อีกด้วย ซึ่งวันนี้เราจะขอมาอธิบายถึง Upcycling ว่าคืออะไร และขั้นตอนการ Upcycling จานเมลามีนทำได้อย่างไรบ้าง?  

Upcycling คืออะไร? 

การอัพไซเคิล (Upcycle) หรือ อัพไซคลิ่ง (Upcycling) มาจากคำว่า Upgrade + Recycling โดยการ Upcycling คือการนำขยะ หรือวัสดุที่ไม่ใช้งานแล้วมาผลิตใหม่ให้มีมูลค่า และมีประโยชน์มากกว่าเดิม ซึ่งจะมีหลักการแนวคิดที่คล้ายกับ Recycle แล้วทั้งสองอย่างนี้มีความแตกต่างกันอย่างไรล่ะ? 

ความแตกต่างของ Upcycle และ Recycle 

รีไซเคิล (Recycle) คือการนำวัสดุที่ไม่ใช้งานแล้ว นำกลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง โดยอาจจะนำไปหลอมเพื่อให้กลายเป็นวัตถุดิบใหม่ และแปรรูปมาเป็นของชิ้นเดิม การรีไซเคิลแต่ละครั้งจะทำให้คุณภาพลดลงเรื่อยๆ และอาจมีการปล่อยมลพิษออกมาจำนวนมาก ซึ่งถือว่าไม่ตอบโจทย์การรักษาสิ่งแวดล้อมมากเท่าไหร่นัก 

อัพไซเคิล (Upcycle) คือการนำวัสดุที่ไม่ได้ใช้แล้ว นำมาใช้ใหม่อีกเช่นกัน โดยการ Upcycling จะนำขยะ หรือของชิ้นเก่ามาดีไซน์ใหม่ และนำกลับมาใช้ประโยชน์ได้จริง ซึ่งกระบวนการ Upcycling จะใช้สารเคมีในการผลิตให้น้อยที่สุด หรือไม่มีสารเคมีเลย ทำให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น สามารถลดปริมาณขยะได้แบบง่ายๆ  

กระบวนการ Upcycling จานเมลามีน Thai KK 

 • นำจานเมลามีนที่ไม่ใช้แล้วเข้าสู่กระบวนการ Upcycling 
 • ทำความสะอาดจานเมลามีนที่ไม่ใช้แล้ว และนำไปบดให้เป็นเศษเล็กๆ  
 • จากนั้นนำเข้าสู่กระบวนการผลิตผงเมลามีน และดีไซน์จานรูปแบบใหม่ ให้มีลักษณะ Eco-friendly 
 • เมื่อได้ผงเมลามีนแล้ว จะถูกนำไปขึ้นรูปใหม่อีกครั้ง 
 • โดยจานเมลามีนที่ผ่านกระบวนการ Upcycling จะมีคุณสมบัติเช่นเดียวกับจานเมลามีน 

จานเมลามีน Thai KK  

จานเมลามีนรักษ์โลก หรือจานเมลามีน Upcycling (Melamine Upcycling Plate Tablewear) จะมีลักษณะที่สวยงาม คล้ายกับจานเซรามิก แต่จะถูกออกแบบให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โดยความแข็งแรง และความทนทานยังคงเหมือนเดิม ไม่มีสาร BPA (Non Bisphenol A) และทนความร้อนได้ดี สามารถเข้าเครื่องล้างจานได้  

สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร เจ้าของธุรกิจจานชาม หรือใครที่อยาก Upcycling ผลิตภัณฑ์เมลามีนชิ้นเก่า ให้สามารถนำกลับมาใช้งานใหม่ได้อีกครั้ง ทางบริษัทมีให้คำปรึกษาเเละรับทำ Upcycling ในราคาที่จับต้องได้ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ thaikk.co.th หรือ Line OA : https://cstu.io/6dd2a3 หรือ Inbox ผ่านเฟซบุ๊ก Thai KK Industry Co., Ltd. หรือโทรมาที่เบอร์ : 02-338-4900 ต่อ 4610 เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 8:30-17:00 น.  

จานเมลามีน คลิกที่นี่ | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม LINE

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright© 2024 ThaiKK Co., Ltd.
ธุรกิจที่ได้รับความไว้วางใจ
มีการจดทะเบียนนิติบุคคล
th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็นต้องมี
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้ รวมถึงคุกกี้สำหรับเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ จาก Line และ Tiktok ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก