B2B
1
เข้าระบบด้วย
ลืมรหัสผ่าน?
หรือ
สมัครบัญชีใหม่
ล็อกอิน
0.00 ฿
ตะกร้าสินค้า
ชำระเงินอย่างปลอดภัยด้วย SSL
0
[addify-mini-quote]

สติกเกอร์ฮอทเมลท์แตกต่างกับสติกเกอร์ทั่วไปอย่างไร?

สติกเกอร์ หรือฉลากสินค้ามักจะมีคุณสมบัติเฉพาะตัว ซึ่งสติกเกอร์ส่วนใหญ่จะเหมาะกับการใช้งานทั่วไป เช่น ฉลากสินค้าอาหารแห้ง, ฉลากสินค้าสำหรับผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน เป็นต้น แต่ถ้าหากต้องการติดฉลากสินค้าลงบนอาหารแช่เย็น-แช่แข็ง หรือสินค้าที่มีพื้นผิวขรุขระมาก ๆ เราขอแนะนำให้เลือกสติกเกอร์ฮอทเมลท์ (Hot Melt Labels) แล้วสติกเกอร์ฮอทเมลท์ คืออะไร? มีความแตกต่างจากสติกเกอร์ทั่วไปอย่างไร วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสติกเกอร์ฮอทเมลท์กัน! 

สติกเกอร์ฮอทเมลท์คืออะไร? 

AW_.K-Melt_ ฉลากสินค้าฮอทเมลท์ คุณภาพสูง_ai [Recovered]-09

สติกเกอร์ฮอทเมลท์ หรือฉลากสินค้าฮอทเมลท์ (Hot Melt Labels) คือสติกเกอร์ที่มีกาวฮอทเมลท์เป็นส่วนประกอบ โดยกาวฮอทเมลท์ (PSA Hot Melt Adhesive) ถูกผลิตจากกาวยางสังเคราะห์คุณภาพสูง มีลักษณะเฉพาะตัว คือเป็นของแข็ง และเนื้อกาวมีความยืดหยุ่น เมื่อต้องการใช้งานต้องนำไปผ่านกระบวนการละลายกาวฮอทเมลท์ให้เป็นของเหลวด้วยเครื่องจักร กาวฮอทเมลท์ถูกนำไปใช้ในหลายอุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมอาหาร, อุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ และอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ เป็นต้น โดยกาวฮอทเมลท์มีคุณสมบัติเฉพาะตัว ดังนี้ 

 • COLD TEMP & MOISTURE RESISTANCE เหมาะกับการใช้งานในที่ที่มีอุณหภูมิต่ำถึง -40 องศาเซลเซียส สามารถทนความชื้นได้ดี  
 • GOOD APPLY ON ROUGH SURFACE เหมาะกับการติดลงบนสินค้าที่มีพื้นไม่เรียบ หรือขรุขระ เช่น ยางรถยนต์, ชิ้นส่วนของยานยนต์ เป็นต้น 
 • ECO FRIENDLY RAW MATERIAL กาวฮอทเมลท์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  
 • REDUCE CARBON FOOTPRINT กระบวนการผลิตกาวฮอทเมลท์สามารถลด Carbon Footprint  หรือปริมาณกาซ์คาร์บอนไดออกไซด์ และก๊าซเรือนกระจกที่ถูกปล่อยออกมาจากโรงงานอุตสาหกรรม หรือกิจกรรมของมนุษย์ โดยการผลิตกาวฮอทเมลท์สามารถลด Carbon Footprint ได้มากถึง 50% 

ความแตกต่างของสติกเกอร์ฮอทเมลท์ และสติกเกอร์ทั่วไป

วันนี้เราขอรวบรวมความแตกต่างระหว่างการใช้งานสติกเกอร์ฮอทเมลท์กับสติกเกอร์ทั่วไปมาให้ทุกคนกัน โดยขอแบ่งออกเป็น 4 หัวข้อหลัก ๆ ดังนี้ 

AW_.K-Melt_ ฉลากสินค้าฮอทเมลท์ คุณภาพสูง_ai [Recovered]-02
 1. พื้นผิวขรุขะ (Rough Surface) 

ถ้าหากคุณต้องการใช้สติกเกอร์ หรือฉลากสินค้าที่ติดลงบนสินค้าที่มีพื้นผิวขรุขระมาก ๆ เราขอแนะนำให้เลือกสติกเกอร์ฮอทเมลท์ เพราะสติกเกอร์ชนิดนี้จะสามารถยึดเกาะกับวัตถุได้ดีกว่า สำหรับสติกเกอร์ทั่วไป เหมาะกับการติดลงบนพื้นผิวเรียบ และติดบนพื้นผิวขรุขะได้บ้างเล็กน้อย 

 1. อุณหภูมิ (Temperature) 

สินค้าที่ต้องถูกเก็บไว้ในอุณหภูมิแช่แข็ง-แช่เย็น ควรเลือกใช้ฉลากสินค้า หรือสติกเกอร์ฮอทเมลท์ เพราะว่าถ้าหากใช้สติกเกอร์แบบทั่วไป อาจจะทำให้ฉลากสินค้าของคุณติดไม่อยู่ เด้ง หรือหลุดออกมานั่นเอง และสติกเกอร์ฮอทเมลท์ยังสามารถทนความชื้นได้ดี จึงทำให้สติกเกอร์ฮอทเมลท์เหมาะกับการใช้งานในที่ที่อุณหภูมิต่ำ 

 1. เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Eco-Friendly) 

สำหรับสติกเกอร์ฮอทเมลท์ที่เป็นเนื้อกระดาษ เพราะเนื้อกาวฮอทเมลท์ และวัสดุกระดาษสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แต่ถ้าหากสติกเกอร์ทั่วไป เนื้อกาว หรือฟิล์ม อาจจะย่อยสลายได้แค่เพียงอย่างได้อย่างหนึ่ง หรือไม่สามารถย่อยสลายได้เอง และไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 

 1. ลักษณะการใช้งาน (Application Use) 

ลักษณะการใช้งานของสติกเกอร์ฮอทเมลท์ และสติกเกอร์ทั่วไป มีข้อแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด นั่นก็คือ สติกเกอร์ฮอทเมลท์เหมาะกับการใช้งานในที่ที่อุณหภูมิแช่แข็ง-แช่เย็น และสามารถติดลงบนพื้นขรุขระได้ดีเยี่ยม สำหรับสติกเกอร์ทั่วไปเหมาะกับการใช้งานในอุณหภูมิห้องไปจนถึงใช้งานในที่ที่มีอุณหภูมิสูงมากกว่า 60 องศาเซลเซียส เช่น ของใช้ในครัวเรือน, เครื่องสำอาง, อาหารแห้ง เป็นต้น 

AW_.K-Melt_ ฉลากสินค้าฮอทเมลท์ คุณภาพสูง_ai [Recovered]-03

สำหรับใครที่สนใจฉลากสินค้าฮอทเมลท์ (Hot Melt Label) เราขอแนะนำ K-Melt แบรนด์ใหม่จากไทย เคเค ไว้วางใจได้เลยว่าสินค้ามีคุณภาพสูง และราคาย่อมเยา เหมาะกับการใช้งานหลากหลายอุตสาหกรรม ใครที่สนใจ K-Melt ของเรา สามารถคลิกดูแคตตาล็อกเพิ่มเติมได้ที่ ลิงก์ : https://bit.ly/44yOnpg  

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright© 2024 ThaiKK Co., Ltd.
ธุรกิจที่ได้รับความไว้วางใจ
มีการจดทะเบียนนิติบุคคล
lock
th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็นต้องมี
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้ รวมถึงคุกกี้สำหรับเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ จาก Line และ Tiktok ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก