B2B
1
เข้าระบบด้วย
ลืมรหัสผ่าน?
หรือ
สมัครบัญชีใหม่
ล็อกอิน
0.00 ฿
ตะกร้าสินค้า
ชำระเงินอย่างปลอดภัยด้วย SSL
0
[addify-mini-quote]

สร้างสติกเกอร์แบรนด์ตัวเองง่ายๆ ไม่ง้อโรงพิมพ์

ปัจจุบันไม่ว่าคุณจะอยากขายสินค้าอะไร การทำโลโก้แบรนด์ และสติกเกอร์แบรนด์ถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะสติกเกอร์แบรนด์ หรือฉลากสินค้า แสดงถึงความเชื่อถือ ทำให้ผู้บริโภคสามารถจดจำแบรนด์ได้ง่ายมากขึ้น และช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าได้อีกด้วย สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มทำแบรนด์ ไม่รู้ว่าควรออกแบบโลโก้อย่างไร ต้องเลือกซื้อเครื่องพิมพ์ เครื่องไดคัท สติกเกอร์อย่างไรดี วันนี้เราขอพาไปทำแบรนด์สติกเกอร์ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ กัน โดยไม่ต้องง้อโรงพิมพ์

วิธีการออกแบบโลโก้ 

จริง ๆ แล้วการออกแบบโลโก้นั้นมีหลักการอยู่ แต่วันนี้เราจะขอพาทุกคนไปสรุปกันแบบง่าย ๆ ฉบับมือใหม่กัน! โดยการออกแบบโลโก้ที่ดีต้องสามารถสื่อความหมายได้ดี และสามารถจดจำได้ง่าย ซึ่งเราสรุปมาให้แล้วกับ 3 วิธีการออกแบบโลโก้แบบง่าย ๆ  

 1. โลโก้ที่ดีต้องจดจำได้ง่าย – คุณควรออกแบบโลโก้ให้มีความเรียบง่าย มีเอกลักษณ์ และโดดเด่น  ซึ่งจะช่วยทำให้ผู้บริโภคสามารถจดจำแบรนด์ของคุณได้แบบง่าย ๆ  ไม่แนะนำให้ใช้เอฟเฟกต์บนโลโก้เยอะจนเกินไป เพราะเดี๋ยวจะทำให้โลโก้ของคุณดูไม่ทรงพลังเอาซะเลย 
 2. เลือกฟอนต์ให้เหมาะสม – ฟอนต์บนโลโก้ควรเลือกให้เหมาะสมกับแบรนด์ หรือผลิตภัณฑ์ของคุณ เพราะฟอนต์จะบ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของแบรนด์ได้ 
 3. เลือกสีของโลโก้ให้เหมาะสม – คุณต้องทำความเข้าใจกับความหมายของแต่ละสีว่าเหมาะกับธุรกิจกลุ่มไหนบ้าง ซึ่งคุณควรเลือกสีที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ เพื่อสื่อความหมายได้อย่างชัดเจนกับผู้บริโภค 

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ ยังไม่ค่อยถนัดกราฟฟิกเท่าไหร่นัก เราขอแนะนำให้คุณลองหาเว็บไซต์ หรือแอพพลิเคชันที่สามารถช่วยคุณออกแบบโลโก้สินค้าได้แบบง่าย ๆ เลย เช่น เว็บไซต์ : www.canva.com เป็นต้น 

หลักการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์ และเครื่องไดคัท 

การเลือกซื้อเครื่องพิมพ์ 

เครืองพิมพ์ค่อนข้างมีหลากหลายระบบการพิมพ์ แต่สำหรับมือใหม่หัดพิมพ์ เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อเครื่องพิมพ์ระบบอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) ที่มีหน้ากว้าง A4 หรือหน้ากว้าง A3+เพราะเครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัด ไม่เปลืองพื้นที่ เหมาะกับการใช้งานในบ้าน และออฟฟิศ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทรองรับชนิดกระดาษได้หลายชนิด ภาพที่ถูกพิมพ์ออกมามีสีสันที่สวยงาม และคมชัด สามารถบำรุงรักษาได้ง่าย เหมาะกับการพิมพ์จำนวนไม่เยอะ  

การเลือกซื้อเครื่องไดคัท

เครื่องไดคัท หรือเครื่องตัดสติกเกอร์ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีเอาไว้ เพราะว่าเครื่องตัดสติกเกอร์จะช่วยคุณประหยัดเวลาได้มากขึ้น โดยที่คุณไม่ต้องมานั่งสติกเกอร์เองทีละดวง คุณควรเลือกซื้อเครื่องตัดสติกเกอร์ที่มีระบบการใช้งานง่าย หน้ากว้างที่สามารถตัดได้ถึงขนาด A3+ ควรเลือกซื้อเครื่องตัดสติกเกอร์ที่หาซื้อใบมีดได้ง่าย ทนทาน และมีราคาไม่แพง เพราะหัวใจหลักของเครื่องตัดสติกเกอร์คือใบมีดนั่นเอง ซึ่งถ้าหากใช้งานบ่อย ๆ อาจจะต้องเปลี่ยนใบมีดบ่อยขึ้นเช่นกัน นอกจากนี้ยังควรเลือกซื้อยี่ห้อเครื่องตัดสติกเกอร์ที่มีศูนย์บริการในไทย  

การเลือกซื้อสติกเกอร์

PP Sticker

การพิมพ์สติกเกอร์ที่ดี ให้ได้คุณภาพ ต้องเลือกระดาษสติกเกอร์ที่เหมาะกับเครื่องพิมพ์ เพราะสติกเกอร์บางชนิดสามารถพิมพ์ได้กับระบบพิมพ์เลเซอร์ หรืออิงค์เจ็ทเท่านั้น นอกจากนี้สติกเกอร์ยังมีหลายประเภท ทั้งสติกเกอร์กระดาษ, สติกเกอร์พีพี และสติกเกอร์พีวีซี  

ซึ่งสติกเกอร์กระดาษ เหมาะกับติดชิ้นงาน หรือสินค้าที่เป็นของแห้ง ไม่เสี่ยงโดนน้ำ สติกเกอร์พีพี เหมาะกับติดลงบนสินค้าที่เสี่ยงโดนน้ำ สามารถติดลงบนสินค้าที่มีพื้นผิวโค้งงอได้ ส่วนสติกเกอร์พีพี เหมาะกับงานไดคัทป้ายสติกเกอร์ กันน้ำได้ดี และทนทานต่อสภาพอากาศ การเลือกสติกเกอร์ให้เหมาะกับผลิตภัณฑ์ของคุณ ก็จะช่วยลดต้นทุนได้!

สติกเกอร์คุณภาพสูง ต้องไทย เคเค เท่านั้น! สั่งซื้อได้แล้ววันนี้ที่เว็บไซต์ thaikk.co.th / Shopee / Lazada หรือ Line OA : https://cstu.io/6dd2a3 หรือ Inbox ผ่านเฟซบุ๊ก Thai KK Industry Co., Ltd. หรือโทรมาที่เบอร์ : 02-338-4900 ต่อ 4610 เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 8:30-17:00 น. เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม  

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright© 2024 ThaiKK Co., Ltd.
ธุรกิจที่ได้รับความไว้วางใจ
มีการจดทะเบียนนิติบุคคล
th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็นต้องมี
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้ รวมถึงคุกกี้สำหรับเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ จาก Line และ Tiktok ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก