B2B
1
เข้าระบบด้วย
ลืมรหัสผ่าน?
หรือ
สมัครบัญชีใหม่
ล็อกอิน
0.00 ฿
ตะกร้าสินค้า
ชำระเงินอย่างปลอดภัยด้วย SSL
0
[addify-mini-quote]

เทปกาวมาตรฐาน 12 ชนิด ที่ควรรู้จักเอาไว้

เราเชื่อว่าทุกคนคุ้นเคยกับเทปกาวกันเป็นอย่างดี โดยเทปกาวได้ถูกแบ่งออกเป็นหลายชนิด หลายประเภทมากๆ ทั้งเทปกาวที่เหมาะกับการใช้งานภายในบ้าน ภายในออฟฟิศ งานเครื่องเขียน หรืองานช่าง ซึ่งในวันนี้เราอยากพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเทปกาว 12 ชนิดกัน เพราะถ้าหากคุณหยิบเทปกาวแต่ละชนิดไปใช้งานอย่างถูกต้องเหมาะสม ก็ช่วยทำให้คุณประหยัดต้นทุน และไม่ต้องเสียเวลา 

เทปกาวมาตรฐาน 12 ชนิด 

1. เทปกาว OPP (OPP TAPE) 

เทปกาว OPP หรือที่นิยมเรียกว่าเทปปิดกล่อง เป็นเทปกาวม้วนใหญ่ ที่มีความเหนียวแน่น และติดทน เหมาะกับการใช้งานปิดกล่อง ไม่ว่าจะเป็นการแพ็คของส่งลูกค้า หรือใช้งานในออฟฟิศแพ็คซองเอกสาร ก็สามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย และถ้าหากใครต้องการใช้เทปกาว OPP ติดกล่องที่มีน้ำหนักมาก เราแนะนำให้คุณเลือกไมครอนของเทปให้มากขึ้น (ไมครอนคืออะไร อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >> https://bit.ly/3Nh4MF8 ) 

2.เทปกาวสองหน้าเนื้อทิชชู (Double Side Tissue Tape) 

เทปกาวสองหน้าเนื้อทิชชูู่ มีลักษณะบาง ถูกเคลือบกาวอยู่บนพื้นผิวทั้งสองด้าน ลอกออกได้ยาก จึงทำให้เหมาะกับงานที่ต้องติดวัตถุสองชิ้นเข้าด้วยกัน และงานที่ต้องการความสวยงาม เช่น งานประดิษฐ์, ติดชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น 

3.เทปโฟมกาวสองหน้า 

เทปโฟมสองหน้า จะมีลักษณะที่ค่อนข้างหนา แต่น้ำหนักเบา มีความเหนียวแน่นติดทนสูง สามารถยึดติดได้หลายพื้นผิว เหมาะกับการใช้งานติดแผ่นโปสเตอร์, ใช้ติดตะขอแขวนผนัง เป็นต้น โดยเทปโฟมสองหน้าถูกแบ่งออกเป็น 2 แบบหลักๆ ได้แก่ เทปกาวสองหน้าโฟม PE (Polyethylene) ที่สามารถยึดติดได้ดีกว่าเทปกาวสองหน้า โฟม EVA (Ethylene Vinyl Acetate) 

4. เทปกระดาษกาวย่น (Masking Tape) 

เทปกระดาษกาวย่น เป็นอีกหนึ่งเทปกาวที่สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย ซึ่งเทปกาวชนิดนี้สามารถฉีกขาดได้ง่ายด้วยมือ และไม่ทำลายพื้นผิววัตถุที่ติด โดยทั่วไปเรามักจะใช้เทปกระดาษกาวย่นในงานทาสีบ้าน, งานพ่นสีรถยนต์ เป็นต้น เทปกระดาษกาวย่นมีให้เลือกหลายรูปแบบตามความเหมาะสมในการใช้งาน  

5. เทปผ้า (Cloth Tape) 

เทปผ้ามีคุณสมบัติเหนียวแน่น แข็งแรง ทนทาน สามารถกันความชื้นได้ และมีความยืดหยุ่นสูง จึงเหมาะกับการใช้งานติดกล่องที่มีน้ำหนักเยอะ และใช้ติดสันหนังสือ เป็นต้น 

6. เทปคราฟท์ (Kraft Tape) 

เทปคราฟท์ ทำมาจากกระดาษคราฟท์ ที่ถูกเคลือบด้วยซิลิโคนและกาวยางธรรมชาติ มีความแข็งแรง เหนียวแน่น ทนความชื้นได้ดี เหมาะกับการใช้งานในบ้าน ออฟฟิศ, ใช้ปิดกล่อง และสามารถใช้งานในอุตสาหกรรมห้องเย็นได้ถึง -20°C  

7. เทปรักษ์โลก (Bio Tape) 

เทปรักษ์โลก หรือ เทปไบโอ มีลักษณะคล้ายกับเทปคราฟท์ เพราะเทปชนิดนี้ถูกผลิตมาจากกระดาษคราฟ์ทเหมือนกับเทปคราฟท์ แต่เทปตัวนี้จะไม่ถูกเคลือบด้วยพลาสติก PE (Polyethylene) จึงทำให้เทปรักษ์โลก สามารถย่อยสลายได้ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงกำลังเป็นที่สนใจในปัจจุบัน 

8. เทปพันสายไฟ (PVC Electrical Tape)

เทปพันสายไฟ หรือเทป PVC ทำหน้าที่เป็นฉนวน เหมาะกับการใช้พันรอบรอยจุดต่อสายไฟ, ใช้ซ่อมแซมสายไฟ เทปพันสายไฟ มีเนื้อกาวเหนียวแน่น ไร้สารตะกั่ว ทนต่อรังสี UV และทนแรงเสียดทานได้ดี เทปพันสายไฟที่ดีเมื่อพันไปแล้วต้องแนบแน่นไปกับสายไฟ ใช้งานง่าย และเทปพันสายไฟยังมีให้เลือกแบบ ทั้งแบบไม่มีมอก. และมีมอก. (มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม) 

9. เทปตีเส้น (Warning Tape) 

เทปตีเส้น เป็นวัสดุ PVC ที่มีลักษณะยืดหยุ่น ทนแดด ทนฝน กันน้ำ  สามารถใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกสถานที่ เมื่อลอกออกจะไม่ทิ้งคราบกาว เหมาะกับการใช้ตีเส้น, กั้นเขต โดยสีขาวแดง เหมาะสำหรับพื้นที่เตือนความปลอดภัย หรือห้ามจอด, สีเหลืองดำ ใช้เตือนทางเดินให้ระมัดระวังเป็นพิเศษ เป็นต้น 

10. เทปใยสับปะรด (Filament Tape) 

เทปใยสับปะรด เนื้อของเทปโปร่งใส มีความแข็งแรง และป้องกันสารละลายได้เป็นอย่างด ฉีกขาดได้ยาก มักถูกนำไปใช้ในการมัดเหล็ก, ใช้ยึดเกาะกล่องระหว่างขนส่ง หรือใช้ปิดกล่องที่มีน้ำหนักมาก  

11. เทปฟอยล์ (Aluminum Foil Tape) 

เทปฟอยล์ หรือเทปอลูมิเนียม ทำมาจากแผ่นโลหะอลูมิเนียมฟอยล์ โดยเทปกาวชนิดนี้สามารถทนอุณหภูมเย็น-ร้อนได้เป็นอย่างดี เหมาะกับงานซ่อมแซม รอยรั่วต่างๆ และระบบทำความเย็น ที่เป็นวัสดุอลูมิเนียม เช่น ท่อแอร์, ท่อน้ำ เป็นต้น   

12. เทปกันรอย (Protective Tape)

เทปกันรอย ช่วยปกป้องพื้นผิววัสดุจากรอยขีดข่วน เช่น ใช้ติดกระจก, ตู้เย็น, สแตนเลส, อลูมิเนียม, ใช้ปิดผิวชิ้นงานก่อนถึงมือลูกค้า เป็นต้น เทปชนิดนี้ถูกเคลือบด้วยกาวยาง ที่สามารถลอกได้โดยไม่ทิ้งคราบกาวเอาไว้ 

ช้อปเทป คลิกที่นี่ | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม LINE

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright© 2024 ThaiKK Co., Ltd.
ธุรกิจที่ได้รับความไว้วางใจ
มีการจดทะเบียนนิติบุคคล
th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็นต้องมี
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้ รวมถึงคุกกี้สำหรับเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ จาก Line และ Tiktok ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก