B2B
1
เข้าระบบด้วย
ลืมรหัสผ่าน?
หรือ
สมัครบัญชีใหม่
ล็อกอิน
0.00 ฿
ตะกร้าสินค้า
ชำระเงินอย่างปลอดภัยด้วย SSL
0
[addify-mini-quote]

เทปกาวย่นแต่ละชนิด เหมาะกับการใช้งานแบบไหนบ้าง?

หลาย ๆ คนอาจจะเคยรู้จักเทปกาวย่น หรือเทปกระดาษกาวย่นกันอยู่แล้ว แต่เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็ยังคงงง ๆ ว่าเทปกาวย่นคืออะไร? จริง ๆ แล้วเทปกาวย่นมีชื่อเรียกอีกหนึ่งชื่อคือ “เทปหนังไก่” พอเห็นชื่อนี้แล้วน่าจะรู้จักขึ้นมาทันทีเลยใช่ไหมล่ะ! เทปกาวย่นถูกนำมาใช้งานตั้งแต่งานเครื่องเขียนไปจนถึงงานอุตสาหกรรม และวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเทปกาวย่นให้มากขึ้น เทปกาวย่นแต่ละชนิดถูกนำไปใช้งานอย่างไรบ้าง เลือกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน 

เทปกระดาษกาวย่นคืออะไร? 

Masking Tape เทปกาวย่น

เทปกระดาษกาวย่น (Masking Tape) ถูกผลิตมาจากกระดาษเครป (Crepe Paper) โดยะมีทั้งสีขาว และสีครีม เทปกาวชนิดนี้ไวต่อแรงกด และสามารถฉีกขาดได้ง่ายด้วยมือแบบง่าย ๆ สำหรับคุณสมบัติของเทปกระดาษกาวย่นมี ดังน 

 • เทปกระดาษกาวย่นสามารถนำไปติดกับพื้นผิวเรียบ และพื้นผิวขรุขระได้ 
 • เทปกระดาษกาวย่นไม่ทำลายพื้นผิวที่ติด 
 • เมื่อลอกเทปกระดาษกาวย่นออกจะไม่ทิ้งคราบกาว 
 • ทนความร้อนได้ตั้งแต่ 60°C-150°C 
 • เทปกระดาษย่นสามารถใช้งานได้ทั้งภายใน และภายนอกอาคาร 
 • เนื้อเทปผลิตจากกระดาษบาง ทำให้ฉีกขาดได้ด้วยมือ 

เทปกระดาษกาวย่นถูกนำมาใช้งานอย่างหลากหลาย ทั้งงานเครื่องเขียน งานออฟฟิศ และงานอุตสาหกรรม เช่น ใช้สำหรับตกแต่งสมุดโน้ต, ใช้สำหรับงานศิลปะ, ใช้สำหรับงานทาสี และงานพ่นสีรถยนต์ เป็นต้น โดยเทปกระดาษกาวย่นของไทย เคเค ถูกแบ่งออกเป็นหลายชนิด เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานแตกต่างกัน และวันนี้เราจะไปดูกันว่าเทปกระดาษกาวย่นของไทย เคเค มีกี่ชนิด และเหมาะกับการใช้งานแบบไหนบ้าง? 

เทปกระดาษกาวย่นสำหรับงานเครื่องเขียน, งานออฟฟิศ 

เทปกระดาษกาวย่น Thai KK มีให้เลือก 3 ชนิด ได้แก่ เทปกาวย่นพิมพ์ลาย หรือเทปวาชิ, เทปกาวย่นสำหรับงานเครื่องเขียน และเทปกาวย่นสำหรับงานออฟฟิศ  

masking tape เทปกาวย่น

เทปกาวย่นพิมพ์ลาย หรือเทปวาชิของ Thai KK (Washi Tape) มีลวดลายให้เลือกเยอะมากกว่า 50 ลวดลาย มีทั้งลายคิ้วท์ ๆ และลายใหม่ล่าสุด Disney Classic Tape และ Disney Emoji Tape ที่ใครเห็นก็ตกหลุมรัก! เทปวาชิ เหมาะกับงานตกแต่งสมุดโน้ต, ปฏิทิน, แจกันดอกไม้, งาน DIY, งานคราฟท์, งานอาร์ต เป็นต้น 

masking tape เทปกาวย่น

เทปกาวย่น สำหรับงานเครื่องเขียน เหมาะกับการใข้งานภายในอาคาร เช่น งานตกแต่ง, งานศิลปะ, งาน DIY เป็นต้น เทปกาวย่นชนิดนี สามารถทนความร้อนได้สูงถึง  60°C  

masking tape เทปกาวย่น

เทปกาวย่น สำหรับงานออฟฟิศ เหมาะกับการใช้งานทั่วไป เช่น ใช้ปิดกล่อง, ใช้มัดรวมสิ่งของ, ใช้ติดกระดาษกับผนัง และสามารถใช้เป็นโน้ตขนาดเล็กได้อีกด้วย ซึ่งเทปกาวย่นชนิดนี้ สามารถทนความร้อนได้สูงถึง  80°C  

เทปกระดาษกาวย่นสำหรับงานเครื่องเขียน, งานออฟฟิศ 

สำหรับเทปกระดาษกาวย่นใช้งานในอุตสาหกรรม มีให้เลือกทั้งหมด 3 ชนิด ซึ่งแต่ละชนิดจะสามารถทนความร้อนได้แตกต่างกัน และเหมาะกับการใช้งานที่ต่างกัน ดังนี้ 

masking tape เทปกาวย่น

เทปกาวย่น สำหรับงานทาสี สามารถใช้งานได้ทั้งภายใน และภายนอกอาคาร เทปกาวย่นชนิดนี้ เหมาะกับการใช้งานทาสีบ้าน, งานซ่อมกันชนรถยนต์, งานขัดเปียก เป็นต้น สามารถทนความร้อนได้สูงถึง  100°C  

masking tape เทปกาวย่น

เทปกาวย่น สำหรับงานพ่นสีรถยนต์ สามารถใช้งานได้ทั้งภายใน และภายนอกอาคาร เหมาะกับงานพ่นสีรถยนต์, อุตสาหกรรมซ่อมแซมยานยนต์ เป็นต้น สามารถทนความร้อนได้สูงถึง  120°C  

masking tape เทปกาวย่น

เทปกาวย่น สำหรับงานที่ใช้ความร้อนสูง เป็นเกรดพรีเมียมของ Thai KK ที่สามารถทนความร้อนได้สูงถึง 150°C และไม่ทิ้งสารตกค้าง นอกจากนี้ยังสามารถกันน้ำได้ดี เหมาะกับงานขัดเปียก เป็นต้น สำหรับใครที่ต้องการนำไปใช้งานอุณหภูมิสูงต้องเทปกาวย่นชนิดนี้เลย! 

ผู้ประกอบการอุตสาหกรรม หรือใครที่ต้องการเทปกาวย่น เทปกาวราคาส่ง สามารถติดต่อสอบถาม หรือสั่งซื้อได้ที่ Line OA : https://cstu.io/6dd2a3 หรือ Inbox ผ่านเฟซบุ๊ก Thai KK Industry Co., Ltd. หรือโทรมาที่เบอร์ : 02-338-4900 ต่อ 4610 เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 8:30-17:00 น. และถ้าหากต้องการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ สามารถสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์   thaikk.co.th / Shopee / Lazada ได้ทันที! 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright© 2024 ThaiKK Co., Ltd.
ธุรกิจที่ได้รับความไว้วางใจ
มีการจดทะเบียนนิติบุคคล
th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็นต้องมี
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้ รวมถึงคุกกี้สำหรับเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ จาก Line และ Tiktok ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก