B2B
1
เข้าระบบด้วย
ลืมรหัสผ่าน?
หรือ
สมัครบัญชีใหม่
ล็อกอิน
0.00 ฿
ตะกร้าสินค้า
ชำระเงินอย่างปลอดภัยด้วย SSL
0
[addify-mini-quote]

เทปปิดกล่อง ที่เหมาะสำหรับสินค้าแช่เย็น-แช่แข็ง

“เทป OPP” หรือเทปปิดกล่องที่เราเรียกติดปากกัน เป็นอีกไอเทมที่ถูกหยิบมาใช้งานบ่อยมาก ทั้งในครัวเรือนไปจนถึงอุตสาหกรรม  เทป OPP สามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย เช่น ใช้ปิดกล่องบรรจุภัณฑ์ ใช้ปิดซองเอกสาร และนำไปใช้งานอื่น ๆ ได้อีกมากมาย ซึ่งเทป OPP ที่มีตามท้องตลาดมักจะเหมาะกับการใช้งานที่อุณหภูมิห้อง สามารถรับน้ำหนักได้มาก หรือน้อย จะขึ้นอยู่กับไมครอนที่คุณเลือกซื้อ แต่ถ้าหากคุณต้องการนำไปเทป OPP ไปใช้งานปิดกล่อง หรือสินค้าที่ต้องอยู่ในที่อุณหภูมิต่ำจนถึงติดลบ ต้องเลือกซื้อเทป OPP อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานล่ะ? 

เลือกซื้อเทปปิดกล่องสินค้าแช่แข็ง-แช่เย็นอย่างไร? 

ส่วนประกอบของเทปจะมีชั้นฟิล์ม และชั้นของเนื้อกาว ซึ่งเทป OPP ผลิตจากเนื้อฟลิม์พลาสติก Oriented Polypropylene ในส่วนของเนื้อกาวนั้น จะมีให้หลากหลายชนิดมาก ๆ ซึ่งเนื้อกาวแต่ละชนิดก็จะทำให้เทป OPP ถูกนำไปใช้งานที่แตกต่างกัน โดยทั่วไปแล้วเทป OPP จะประกอบด้วยเนื้อกาวโซลเวนท์ แต่ถ้าหากคุณอยากได้เทป OPP ไปใช้ปิดกล่องสินค้าที่แช่แข็ง-แช่เย็น เราแนะนำให้คุณเลือกซื้อเทป OPP ที่มีกาวฮอทเมลท์, กาวอะคริลิก หรือกาวยาง เป็นส่วนประกอบ เพราะจะสามารถติดของแช่เย็น-แช่แข็งได้  

กาวฮอทเมลท์ (Hot Melt Adhesive) 

กาวฮอทเมลท์ อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายเท่าไหร่นัก โดยกาวฮอทเมลท์มีลักษณะเป็นของแข็ง เนื้อกาวไม่มีส่วนผสมของตัวทำละลาย และน้ำ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 100% ซึ่งกระบวนการผลิตกาวฮอทเมลท์ช่วยลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนที่เป็นสาเหตุของโลกร้อนอีกด้วย กาวฮอทเมลท์สามารถยึดติดได้ดีเยี่ยม หลายพื้นผิว โดยคุณสมบัติของกาวฮอทเมลท์ที่สำคัญ คือ สามารถทนความชื้นได้ดี เหมาะกับการใช้งานในที่ที่มีอุณหภูมิต่ำ 

กาวยาง (Solvent Rubber Base) 

กาวยางจะมีทั้งแบบกาวยางสังเคราะห์ และกาวยางธรรมชาติ ซึ่งกาวยางสามารถทนต่อความชื้นได้ดี แรงยึดติดสูง แต่อาจจะได้รับผลกระทบจากการออกซิเดชัน และแสงแดดได้ จึงไม่เหมาะกับการนำไปใช้งานในที่ที่มีอุณหภูมิสูง สามารถนำไปติดบนพื้นผิววัสดุได้หลายประเภท เช่น พลาสติก, หนัง, แผ่นไม้อัด เป็นต้น เหมาะกับการใช้ติดของแช่แข็ง-แช่เย็น และใช้งานอุณหภูมิห้อง 

กาวอะคริลิก (Acrylic Emulsion Base) 

กาวอะคริลิก เป็นกาวที่มีแรงยึดติดสูง เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทนต่อน้ำ และความชื้นได้ดี จึงทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งในอุณหภูมิห้อง และอุณหภูมิต่ำ   

แนะนำเทป OPP ใช้งานในอุณหภูมิต่ำ 

เทปโอพีพีฮอท์เมลท์ (OPP-Hotmelt Tape) 

เทปปิดกล่อง สำหรับอาหารแช่เย็น-แช่แข็ง02

เทป OPP-Hotmelt ผลิตจากเนื้อฟิล์ม Bi Oriented Polypropolyene Film เนื้อกาวฮอทเมลท์ (Hot Melt Adhesive) สามารถทนความชื้น และกันน้ำได้ดี เหมาะกับใช้งานในอุณหภูมิ -40 °C จนถึงอุณหภูมิห้อง ติดได้ทั้งผิวเรียบ และผิวขรุขระ ใช้ปิดกล่องที่มีน้ำหนักมากได้สูงถึง 20 กิโลกรัม ใช้ติดอาหารแช่แข็ง-แช่เย็น มีให้เลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีใส (Clear) และสีน้ำตาล (Brown)  

เทปโอพีพีไฮบริด (OPP-Hybrid Tape) 

เทปปิดกล่อง สำหรับอาหารแช่เย็น-แช่แข็ง02

เทป OPP-Hybrid มีลักษณะที่พิเศษ และโดดเด่นกว่าเทป OPP ตัวอื่น เทป OPP-Hybrid มีความหนาถึง 65 ไมครอน เหนียวกว่าเทป OPP รุ่นทั่วไป ทำให้มีความเหนียวแน่น สามารถรับน้ำหนักได้สูงถึง 35 กิโลกรัม นอกจากนี้ยังทนต่อความชื้นได้ดี เหมาะกับใช้ปิดกล่อง อาหารแช่เช็น-แช่แข็งได้ที่อุณหภูมิต่ำสุด -20 °C  

เทปกระดาษคราฟท์ (Kraft Tape) 

เทปปิดกล่อง สำหรับอาหารแช่เย็น-แช่แข็ง02

สำหรับใครที่กำลังอยากได้เทปปิดกล่องที่สร้างเอกลักษณ์ เพิ่มความโดดเด่น ห้ามพลาดกับเทปกระดาษคราฟท์ เทปชนิดนี้ถูกผลิตมาจากกระดาษคราฟท์ และเคลือบทับด้วยพลายสติก PE อีกชั้น จึงทำให้สามารถทนความชื้น และน้ำได้ระดับหนึ่ง โดยใช้ได้ตั้งแต่อุณภูมิห้อง ไปจนถึงอุณหภูมิ -20 °C และสามารถฉีกขาดได้ง่ายด้วยมือ รับน้ำหนักได้ถึง 30 กิโลกรัม 

เทป OPP รุ่น Hotmelt และ Hybrid สามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทั้งอุตสาหกรรม, โลจิสติกส์ และอื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับผู้ประกอบการ หรือลูกค้าที่ต้องการสั่งซื้อ สามารถตามมาช้อปได้ที่่เว็บไซต์ thaikk.co.th / Shopee / Lazada หรือ Line OA : https://cstu.io/6dd2a3 หรือ Inbox ผ่านเฟซบุ๊ก Thai KK Industry Co., Ltd. หรือโทรมาที่เบอร์ : 02-338-4900 ต่อ 4610 เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 8:30-17:00 น. เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright© 2024 ThaiKK Co., Ltd.
ธุรกิจที่ได้รับความไว้วางใจ
มีการจดทะเบียนนิติบุคคล
th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็นต้องมี
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้ รวมถึงคุกกี้สำหรับเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ จาก Line และ Tiktok ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก