B2B
1
เข้าระบบด้วย
ลืมรหัสผ่าน?
หรือ
สมัครบัญชีใหม่
ล็อกอิน
0.00 ฿
ตะกร้าสินค้า
ชำระเงินอย่างปลอดภัยด้วย SSL
0
[addify-mini-quote]

เทปพิมพ์กราเวียร์ VS เฟล็กโซกราฟี 

เทียบให้แล้ว! จุดเด่นของระบบพิมพ์
เทปพิมพ์กราเวียร์ VS เฟล็กโซกราฟี

จะสั่งปริ้นท์ เทปกาวพิมพ์โลโก้ หรือ เทปพิมพ์อักษร เลือกไม่ได้ตัดสินใจไม่ถูกสักครั้ง คุณจะตัดสินใจง่ายขึ้นเมื่ออ่านบทความนี้ ว่าควรสั่ง เทปกาวพิมพ์โลโก้ หรือ เทปพิมพ์อักษร แบบไหนที่มีคุณภาพและคุ้มค่ามากที่สุด ให้เราเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจในการสั่งผลิตเทปพิมพ์เพื่อตอบโจทย์ความคุ้มค่าเพื่อส่งมอบให้กับลูกค้าของคุณเปรียบเทียบกันแบบชัดๆ กับระบบพิมพ์เทป ระหว่างระบบพิมพ์ กราเวียร์ VS เฟล็กโซกราฟี เพื่อให้คุณมองเห็นภาพครบจบในที่เดียว 

เทปพิมพ์ระบบกราเวียร์ (GRAVURE) 
เป็นการใช้แม่พิมพ์ร่องลึกเพื่อเก็บหมึกแล้วไว้ปล่อยลงบนผิวของชิ้นงานพิมพ์ ซึ่งคุณภาพของงานพิมพ์ประเภทนี้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี เทปกาวพิมพ์โลโก้ หรือ เทปพิมพ์อักษร พิมพ์หมึกด้านในเทปกาวป้องกันความเสี่ยงจากการขูดขีด แม่พิมพ์แบบนี้มักเป็นลูกกลิ้งทรงกระบอก ทำด้วยโลหะใช้วิธีกัดผิวเป็นหลุมตามบริเวณที่เป็นลายภาพ จึงทำยากและใช้เวลานาน อีกทั้งมีค่าใช้จ่ายสูง จึงเหมาะกับ เทปกาวพิมพ์โลโก้ หรือ เทปพิมพ์อักษร งานยาวๆ ที่มีปริมาณการใช้ เทปกาวพิมพ์โลโก้ หรือ เทปพิมพ์อักษร ค่อนข้างสูง 
จุดเด่น 
1. เริ่มต้นออเดอร์ เทปกาวพิมพ์โลโก้ หรือ เทปพิมพ์อักษร ขั้นต่ำที่ 10 – 100 ลัง 
2. สั่งเยอะคุ้มกว่าเหมาะกับการสั่งพิมพ์จำนวนมาก เพราะต้นทุนค่าบล็อกสูงกว่าเฟล็กโซกราฟี 
3. เหมาะกับการใช้งานปิดกล่องสินค้าใน โรงงาน โกดังขนาดใหญ่ หรืองานประเภทขนส่งโลจิสติกส์ เป็นต้น 

เทปพิมพ์ระบบเฟล็กโซกราฟี (FLEXOGRAPHY)
เป็นการพิมพ์ เทปกาวพิมพ์โลโก้ หรือ เทปพิมพ์อักษร พื้นนูนที่ใช้แผ่นโพลิเมอร์ (พลาสติก) ที่มีความยืดหยุ่นใช้การกดทับ หมึกที่ใช้จะเหลวกว่าและใช้ลูกกลิ้งที่ทำขึ้นเป็นพิเศษเพื่อทำหน้าที่จ่ายหมึกในปริมาณที่สม่ำเสมอให้กับแม่พิมพ์ การพิมพ์ประเภทนี้มีค่าใช้จ่ายการทำบล็อกที่ถูกกว่า หากอยู่ในช่วงเริ่มต้นธุรกิจปริมาณความต้องการใช้งานยังไม่มากนัก แนะนำเป็น เทปกาวพิมพ์โลโก้ หรือ เทปพิมพ์อักษร ระบบเฟล็กโซเป็นการพิมพ์ด้านนอกบนผิวเทป ถึงแม้คุณภาพงานพิมพ์จะยังเทียบเท่าการพิมพ์แบบกราเวียร์ไม่ได้แต่ถ้าสั่งทำในปริมาณ 1-10 ลัง จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ที่คุ้มค่า 
จุดเด่น
1. เริ่มต้นออเดอร์ เทปกาวพิมพ์โลโก้ หรือ เทปพิมพ์อักษร ขั้นต่ำที่ 1 – 10 ลัง 
2. สั่งน้อยคุ้มกว่าเหมาะกับการสั่งพิมพ์ต้นทุนต่ำในระยะเริ่มต้นค่าบล็อกถูกกว่าแบบกราเวียร์ 
3. เหมาะกับงานปิดผนึกซองเอกสาร ปิดบรรจุภัณฑ์ ในร้านเบเกอรี่ หรือ ร้านอาหาร เป็นต้น

หวังว่าทุกคนที่กำลังสนใจงาน เทปกาวพิมพ์โลโก้ หรือ เทปพิมพ์อักษร จะได้นำความรู้ที่ได้จากบทความนี้ไปใช้ประโยชน์เป็นส่วนช่วยในการตัดสินใจ เลือกระบบการพิมพ์ตามวัตถุประสงค์การใช้งาน รวมถึงลักษณะเฉพาะและจุดเด่นของงานพิมพ์ทั้ง 2 ประเภท ทั้งกราเวียร์ และ เฟล็กโซกราฟี เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทั้งในแง่ของคุณภาพ ปริมาณ และงบประมาณในการสั่งพิมพ์ 

Tips
1. เลือกใช้ เทปกาวพิมพ์โลโก้ หรือ เทปพิมพ์อักษร  ขนาดมาตรฐานที่โรงงานผลิตเพื่อความรวดเร็วในการจัดทำ เช่น เทปที่มีหน้ากว้าง 1, 2 นิ้ว ความยาว 45, 50, 100 หลา เป็นต้น
2. กำหนดรูปลักษณ์ เทปกาวพิมพ์โลโก้ หรือ เทปพิมพ์อักษร เบื้องต้น เช่น ตัวอักษรหรือโลโก้ เพื่อง่ายต่อการดีไซน์ปรับปรุงรวมถึงสีที่ใช่ในแม่พิมพ์ โดยปกติ ใช้เพียง 1-2 สีเท่านั้น (ไม่เกิน 3 สี และแต่ละสีไม่ซ้อนทับกัน) 
3. ควรเลือกโรงงานผู้ผลิตเทปกาวที่มีความน่าเชื่อถือทั้งในเรื่องของสินค้าและบริการที่มั่นใจได้ว่าดูแลลูกค้าได้เป็นอย่างดี ทั้งก่อนและหลังการขาย เนื่องจากค่าบล๊อกเสียครั้งเดียวผลิตได้ยาวๆการเลือกผู้ผลิตที่มามาตรฐานเป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจ 

โปรโมชั่นเทปพิมพ์ คลิกที่นี่ | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม LINE

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright© 2024 ThaiKK Co., Ltd.
ธุรกิจที่ได้รับความไว้วางใจ
มีการจดทะเบียนนิติบุคคล
th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็นต้องมี
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้ รวมถึงคุกกี้สำหรับเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ จาก Line และ Tiktok ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก