B2B
1
เข้าระบบด้วย
ลืมรหัสผ่าน?
หรือ
สมัครบัญชีใหม่
ล็อกอิน
0.00 ฿
ตะกร้าสินค้า
ชำระเงินอย่างปลอดภัยด้วย SSL
0
[addify-mini-quote]

เทป OPP ติดแน่น ติดทน ต้องเลือกอย่างไร?

เทป OPP หรือเทปปิดกล่อง ผลิตจากฟิล์ม Oriented Polypropylene ที่สามารถทนต่อแรงฉีกขาดได้ดี มีความเหนียวสูง นำมาใช้งานได้สารพัดประโยชน์ ทั้งการนำไปใช้งานสำหรับปิดกล่องพัสดุ ปิดผนึกซองเอกสาร  หรือนำไปใช้งานห่อของขวัญก็ได้เช่นกัน เทป OPP เป็นหนึ่งในไอเทมเทปกาวที่ควรมีติดบ้าน ติดออฟฟิศ เอาไว้  

เลือกซื้อเทป OPP อย่างไรให้คุ้มค่า 

1.ชนิดของกาว 

เทปกาว OPP มีกาวหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น กาวน้ำ (Acrylic Emulsion), กาวยาง (Slovent Rubber Based) และกาวฮอทเมลท์ (Hotmelt Adhesive Based) เป็นต้น ซึ่งกาวแต่ละแบบก็เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน  

เทป OPP กาวนำ – ราคาถูก เหมาะกับการแพ็คบรรจุภัณฑ์สินค้าทั่วไป 

เทป OPP กาวยาง – มีความเหนียวสูง ใช้งานได้ทั้งงานแพ็คบรรจุภัณฑ์ทั่วไป และใช้งานสำหรับงานแพ็คบรรจุภัณฑ์ที่ใช้คู่กับเครื่องแพ็ค ซึ่งไม่ทำให้การเดินเครื่องติดขัด 

เทป OPP กาวฮอทเมลท์ – เหมาะกับการใช้งานแพ็คบรรจุภัณฑ์ที่ต้องแช่เย็น หรือแช่แข็ง อุณหภูมิห้องถึง -40 องศาเซลเซียส 

2.ความหนาของหน้าเทป (ไมครอน) 

ความหนาของเทปมีหน่วยเป็นไมครอน โดยค่าไมครอน (Micron) หรือ µm คือหน่วยวัดความหนาของเนื้อฟิล์มรวมกับเนื้อกาว ส่วนมากเราจะใช้ความหนาของเทปเป็นตัวแบ่งเกรดเทปเบื้องต้น ยิ่งความหนามาก ความเหนียว และความแข็งแรงก็จะยิ่งมากขึ้น ทำให้สามารถรับน้ำหนักได้มาก เพราะฉะนั้นถ้าหากคุณต้องการนำเทป OPP ไปใช้งานแพ็คบรรจุภัณฑ์ที่มีน้ำหนักมาก ก็ควรเลือกเทป OPP ที่มีความหนามากเช่นกัน 

3.ความกว้างของหน้าเทป 

ความกว้างของหน้าเทป OPP ควรเลือกให้มีขนาดที่เหมาะสมกับบรรจุภัณฑ์ เพราะถ้าหากคุณเลือกใช้เทป OPP ที่มีหน้าแคบก็อาจจะทำให้บรรจุภัณฑ์ของคุณปิดไม่สนิท หรือล่วงหล่นกลางทางได้ โดยตามท้องตลาดทั่วไป เทป OPP จะมีขนาดหน้ากว้างประมาณ 2 นิ้ว หรือ 48 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นขนาดมาตรฐานที่สามารถใช้ปิดได้ทั้งบรรจุภัณฑ์ที่มีขนาดเล็ก และใหญ่ 

4.ความยาวของเทป 

เมื่อคุณเลือกซื้อเทป OPP ที่มีความยาวมาก ก็จะทำให้คุณใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น โดยความยาวของเทป มีหน่วยเป็นหลา (y) ความยาวมาตรฐานทั่วไปจะมีตั้งแต่ 45, 50, 100 และ 1,000 หลา ซึ่งขึ้นอยู่กับปริมาณการใช้งานของแต่ละคน เพราะถ้าหากคุณใช้งานทั่วไป เราก็ขอแนะนำที่ 45 หลา แต่ถ้าหากคุณเป็นโรงงาน หรือผู้ประกอบการที่ต้องแพ็คบรรจุภัณฑ์จำนวนมาก เทป OPP 1,000 หลา เหมาะกับคุณมากกว่า ซึ่งเมื่อเทียบกันแล้ว ราคาอาจจะถูกกว่าด้วย 

แนะนำเทป OPP คุณภาพสูง ของ Thai KK 

เทป OPP ของไทย เคเค คุณภาพสูง เหนียวแน่น ติดทนนาน แข็งแรง ฉีกขาดได้ยาก เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป เพิ่มความแข็งแรงให้กับกล่อง โดยเทป OPP ของไทยเคเค มีให้เลือกชนิดของกาว, ความหนา, ความยาว และความกว้างหน้าเทปที่หลากหลาย นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถสั่งผลิตเทป OPP พิมพ์ลายโลโก้ หรือลวดลายที่ต้องการได้อีกด้วย เรียกได้ว่า “จบ ครบ ในที่เดียว” 

เทป OPP ไม่พิมพ์ลาย 

สำหรับเทป OPP ไม่พิมพ์ลายของเรา จะมีสีให้เลือกทั้งหมด 10 สี ได้แก่ เทป OPP สีใส, สีน้ำตาล, สีแดง, สีน้ำเงิน, สีเหลือง, สีชมพู, สีเขียว, สีขาว, สีม่วง และสีส้ม โดยเทป OPP สีใส และสีน้ำตาล มีความหนาให้เลือกตั้งแต่ 38 ไมครอน ถึง 50 ไมครอน รับน้ำหนักได้ 1-30 กิโลกรัม (ขึ้นอยู่กับไมครอน) และเทป OPP สีอื่นๆ ความหนาอยู่ที่ 45 ไมครอน รับน้ำหนักได้สูงสุด 10 กิโลกรัม 

ทป OPP พิมพ์ลาย 

เทป OPP พิมพ์ลาย สามารถออกแบบเองได้ ทั้งพิมพ์ลายโลโก้ และพิมพ์ข้อความได้ตามความต้องการ โดยจะมีความหนาให้เลือก 45 ไมครอน รับน้ำหนักได้สูงสุด 10 กิโลกรัม และ 50 ไมครอน รับน้ำหนักได้สูงสุด 30 กิโลกรัม  

เทป OPP Hotmelt 

เทป OPP กาวฮอทเมลท์ (Hotmelt Adhesive) มีคุณสมบัติพิเศษ ที่เหมาะกับการแพ็คบรรจุภัณฑ์ที่ต้องแช่แข็ง-แช่เย็น ตั้งแต่อุณหภูมิห้องจนถึง -40 องศาเซลเซียส เช่น อาหารแช่งแข็ง, ถ้วยไอศกรีม เป็นต้น  เทป OPP Hotmelt ของเรามีให้เลือกทั้งแบบพิมพ์ลาย และไม่พิมพ์ลาย  

เทป OPP Hybrid 

เทป OPP กาวไฮบริด (Hybrid Acrylic Emulsion Base) เป็นเทป OPP ที่รับน้ำหนักได้มากที่สุด และสามารถอยู่ในที่ทีมีอุณหภูมิต่ำได้ถึง -20 องศาเซลเซียส โดยมีความหนาอยู่ที่ 65 ไมครอนรับน้ำหนักได้สูงสุด 40 กิโลกรัม 

แวะมาช้อปออนไลน์ หรือสั่งซื้อเทปพิมพ์ OPP กันได้แล้ววันนี้่ผ่านเว็บไซต์ thaikk.co.th หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line OA : https://cstu.io/6dd2a3 หรือ Inbox ผ่านเฟซบุ๊ก Thai KK Industry Co., Ltd. หรือโทรมาที่เบอร์ : 02-338-4900 ต่อ 4610 เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 8:30-17:00 น. 

ช้อปเทป OPP คลิกที่นี่ | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม LINE

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright© 2024 ThaiKK Co., Ltd.
ธุรกิจที่ได้รับความไว้วางใจ
มีการจดทะเบียนนิติบุคคล
th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็นต้องมี
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้ รวมถึงคุกกี้สำหรับเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ จาก Line และ Tiktok ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก