B2B
1
เข้าระบบด้วย
ลืมรหัสผ่าน?
หรือ
สมัครบัญชีใหม่
ล็อกอิน
0.00 ฿
ตะกร้าสินค้า
ชำระเงินอย่างปลอดภัยด้วย SSL
0
[addify-mini-quote]

เพิ่มมูลค่าสินค้าด้วย 3 ไอเทมกระดาษคราฟท์

เมื่อพูดถึงกระดาษรักษ์โลก ที่สามารถย่อยสลายได้ 100% คงอดนึกถึงกระดาษคราฟท์ไม่ได้เลย กระดาษคราฟท์มีเสน่ห์เฉพาะตัว คงความคลาสสิก และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น หลาย ๆ แบรนด์เลือกใช้บรรจุภัณฑ์กระดาษคราฟท์ ฉลากสินค้ากระดาษคราฟท์ และเทปกาวกระดาษคราฟท์ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดูดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งในวันนี้เราขอพาทุกคนมาหาคำตอบกันว่าทำไมกระดาษคราฟท์ถึงเป็นกระดาษที่รักษโลก! 

กระดาษคราฟท์คืออะไร? 

กระดาษคราฟท์ (Kraft Paper)  มีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างจากกระดาษทั่วไป ซึ่งกระดาษคราฟท์มีเนื้อสัมผัสที่หยาบ เนื้อกระดาษค่อนข้างหนา เรียบสม่ำเสมอ มีความเหนียว รับน้ำหนักได้ดีกว่ากระดาษธรรมดา นอกจากนี้ยังเหมาะกับงานพิมพ์อีกด้วย  

กระดาษคราฟท์ ถูกผลิตโดยผ่านกระบวนการคราฟท์ (Kraft Process) คือการใช้เทคโนในการแปรสภาพเนื้อไม้ให้กลายเป็นเยื่อกระดาษไม้ (Wood Pulp) ซึ่งใช้สารเคมี และความร้อนในการแยกยื่อไม้ รวมถึงกำจัดลิกนิก (Lignin) และสิ่งเจือปนต่าง ๆ ออกไป จึงทำให้กระดาษคราฟ์มีความเหนียวสูง แข็งแรง โดยสีกระดาษที่ได้จะเป็นสีน้ำตาล แต่ที่เราเห็นสีกระดาษคราฟท์สีขาว เพราะได้ผ่านกระบวนการฟอกสีนั่นเอง 

ประโยชน์ของกระดาษคราฟท์ 

 • เนื้อกระดาษคราฟท์หนา แข็งแรง รับน้ำหนักได้ดีกว่ามากกว่ากระดาษทั่วไป 
 • เหมาะสำหรับพิมพ์งาน และไดคัทกล่องลูกฟูก กล่องบรรจุภัณฑ์อาหาร เป็นต้น 
 • กระดาษคราฟท์สามารถนำมารีไซเคิลได้ (Recycle) 
 • เนื้อกระดาษคราฟท์สามารถย่อยสลายได้ 100% 
 • ไม่เป็นพิษภัยต่อสิ่งแวดล้อม 
 • สร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดูดี และรักษ์โลก 

กระดาษคราฟท์ประเภทไหนที่ย่อยสลายได้ 100% 

กระดาษคราฟท์เป็นกระดาษรักษ์โลก แต่ถ้าหากเป็นกระดาษคราฟท์ที่ถูกเคลือบด้วยกาวอะคริลิก หรือถูกเคลือบด้วย PE จะไม่สามารถย่อยสลายได้ 100% ซึ่งพลาสติกที่ถูกเคลือบทับจะสามารถย่อยสลายได้ช้ามาก และสามารถย่อยสลายได้ตามสภาวะดิน สภาวะอากาศ อุณหภูมิที่เหมาะสมเท่านั้น ทำให้กระดาษคราฟท์ถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ตามการใช้งาน ได้แก่ กระดาษคราฟท์ย่อยสลาย 100% และกระดาษคราฟท์ที่ไม่ย่อยสลาย 100% 

แต่ถึงอย่างไร…การเลือกใช้กระดาษคราฟท์เป็นส่วนหนึ่งก็ดีต่อโลกมากกว่าการเลือกใช้พลาสติก เพราะการย่อยสลายของพลาสติกใช้เวลาในการย่อยสลายนานถึง 450 ปี มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดขยะโลกกันเถอะ! สำหรับวันนี้เราจะขอมาแนะนำเทปกาวรักษ์โลก และสติกเกอร์กระดาษคราฟท์จาก Thai KK กัน  

เทปไบโอ 

เทปกาวกระดาษคราฟท์ เทปไบโอรักษ์โลก (Kraft Tape)

เทปไบโอ (Bio Tape) จาก Thai KK สามารถย่อยสลายได้ 100% ผลิตจากกระดาษคราฟท์ แต่ไม่ถูกเคลือบด้วยพลาสติกโพลีเอทิลีน (Non-Polyethylene) และใช้กาวยาง (Rubber Solvent) เพื่อให้เทปไบโอสามารถย่อยสลายได้ 100% และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  

เทปไบโอสามารถเขียนทับได้ ฉีกขาดได้ง่ายด้วยมือ ติดทับได้หลายพื้นผิว นำไปรีไซเคิลได้ เหมาะกับการใช้งานภายในบ้าน ออฟฟิศ และอุตสาหกรรม นอกจากนี้ยังสามารถนำไปพิมพ์แบรนด์ หรือลวดลายที่ต้องการได้อีกด้วย! 

เทปกระดาษคราฟท์ 

เทปกระดาษคราฟท์ (Kraft Tape)

เทปกระดาษคราฟท์ (Kraft Tape) ผลิตจากกระดาษคราฟท์สีน้ำตาล โดยเนื้อกระดาษถูกเคลือบด้วยซิลิโคน (Silicone) จึงทำให้เทปกระดาษคราฟท์ชนิดสามารถทนต่อความชื้นได้ดีกว่าเทปไบโอ ซึ่งเนื้อกาวจะเคลือบด้วยกาวโซลเวนท์ เทปชนิดนี้จึงไม่สามารถย่อยสลายได้ 100% แต่จะสามารถใช้งานได้ในอุณหภูมิต่ำได้ดีกว่า และรับน้ำหนักได้สูงถึง 30 กิโลกรัม 

เทปกระดาษคราฟท์ไม่สามารถเขียนทับ และพิมพ์ลงบนเทปได้ สามารถใช้งานได้ในอุณหภูมิต่ำถึง -20 องศาเซลเซียส และสามารถฉีกขาดได้ง่ายด้วยมือ  

สติกเกอร์กระดาษคราฟท์ 

สติกเกอร์กระดาษคราฟท์ (Kraft Sticker)

สติกเกอร์กระดาษคราฟท์ (Kraft Paper Sticker) ผลิตจากกระดาษคราฟท์ และถูกเคลือบด้วยเนื้อกาวอะคริลิกอีกชั้น จึงไม่สามารถย่อยสลายได้ 100% แต่ทนความร้อนได้สูงถึง 90 องศาเซลเซียส เมื่อนำไปติดบนสินค้า หรือผลิตภัณฑ์จะสร้างความโดดเด่น  

นอกจากนี้สติกเกอร์กระดาษคราฟท์ Thai KK ยังให้งานพิมพ์ที่สีสวยได้คุณภาพ ไม่มีไฟฟ้าสถิต ฟีดเร็วทำเวลาได้ กาวไม่ละลายติดเครื่อง เป็นสติกเกอร์ดิจิตอลแท้ 100% และรับประกันคุณภาพสินค้าถึง 1 ปี 

ลดขยะช่วยโลกกับไอเทมกระดาษคราฟท์จากไทย เคเค สำหรับใครที่สนใจสั่งซื้อเทปไบโอ เทปกระดาษคราฟท์ หรือสติกเกอร์กระดาษคราฟท์ สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ thaikk.co.th / Shopee / Lazada หรือ Line OA : https://cstu.io/6dd2a3 หรือ Inbox ผ่านเฟซบุ๊ก Thai KK Industry Co., Ltd. หรือโทรมาที่เบอร์ : 02-338-4900 ต่อ 4610 เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 8:30-17:00 น. เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright© 2024 ThaiKK Co., Ltd.
ธุรกิจที่ได้รับความไว้วางใจ
มีการจดทะเบียนนิติบุคคล
th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็นต้องมี
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้ รวมถึงคุกกี้สำหรับเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ จาก Line และ Tiktok ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก