B2B
1
เข้าระบบด้วย
ลืมรหัสผ่าน?
หรือ
สมัครบัญชีใหม่
ล็อกอิน
0.00 ฿
ตะกร้าสินค้า
ชำระเงินอย่างปลอดภัยด้วย SSL
0
[addify-mini-quote]

ใช้เทปกาวชนิดอื่นพันสายไฟได้หรือไม่?

เราเชื่อว่ามีหลาย ๆ คนอาจจะเคยเอาเทปใส หรือเทปกาวชนิดอื่น ๆ ไปพันสายไฟ แทนเทปพันสายไฟ ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าใช้เทปชนิดไหนพันสายไฟก็ได้ แล้วจริง ๆ เราสามารถใช้เทปกาวชนิดอื่นพันสายไฟแทนได้หรือไม่? วันนี้เราจะมาให้คำตอบกัน! 

ใช้เทปกาวชนิดอื่นพันสายไฟได้หรือไม่?

ใช้เทปชนิดอื่นพันสายไฟได้หรือไม่

เมื่อสายไฟชำรุด หรือต้องการใช้เทปพันบริเวณรอยต่อของสายไฟ คุณไม่ควรใช้เทปใส หรือเทปกาวชนิดอื่น ๆ มาพันสายไฟแทน เพราะเมื่อเกิดไฟช็อต หรือไฟรั่ว เทปกาวชนิดอื่น ๆ ไม่สามารถที่จะป้องกันอันตรายได้ ซึ่งถือเป็นอันตรายต่อชีวิตมาก ๆ แล้วทำไมถึงต้องใช้เทปพันสายไฟ เพราะเทปพันสายไฟมีคุณสมบัติเฉพาะ! ่เป็นฉนวนกันความร้อน สามารถทนต่อการขัดถู หรือเสียดสีได้ดีกว่าเทปกาวชนิดอื่น ๆ ป้องกันการลามของไฟ ป้องกันการติดไฟ และชะลอการแพร่กระจายของไฟ เมื่อสายไฟเกิดการชำรุด และนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมคุณถึงควรใช้เทปพันสายไฟพันสายไฟมากกว่าเทปกาวชนิดอื่น ๆ  

เทปพันสายไฟ Thai KK รุ่น มอก. 

ใช้เทปชนิดอื่นพันสายไฟได้หรือไม่

เทปพันสายไฟ Thai KK รุ่น มอก. ผลิตจากพีวีซีชนิดพิเศษ (Polyvinyl Chloride) ที่สามารถยึดเกาะได้ดี มีความยืดหยุ่นสูง แนบสนิททุกรอยต่อ ใช้งานง่าย มีสารหน่วงไฟ ปราศจากสารตะกั่ว ทนความร้อนได้สูงถึง 80 องศาเซลเซียส และทนแรงดันไฟฟ้าได้ถึง 4,000 โวลท์เตจ (Voltage) ที่สำคัญได้รับมาตรฐาน มอก.386-2531

คุณสมบัติของเทปพันสายไฟ Thai KK 

 • ป้องกันการติดไฟ 
 • ป้องกันการลามไฟ 
 • เมื่อเกิดสายไฟชำรุด ช่วยชะลอการแพร่กระจายของไฟ 
 • ป้องกันรอยขีดข่วน 
 • ใช้งานง่าย แนบสนิททุกรอยต่อ 
 • ทนความชื้นได้ดี 
 • ทนต่อการกัดกร่อน 
 • ไม่เยิ้ม 

คำแนะนำ : เมื่อคุณพบสายไฟชำรุดภายในบ้าน ควรหยุดใช้งานอุปกรณ์นั้นทันที เพราะถ้าหากใช้อุปกรณ์ที่มีสายไฟชำรุด อาจทำให้เกิดไฟรั่ว หรือไฟฟ้าลัดวงจรได้ ก่อนที่จะทำการซ่อมแซมสายไฟที่ชำรุด ให้ประเมินก่อนว่าควรเปลี่ยนสายไฟใหม่ หรือสามารถซ่อมแซมได้ และควรมั่นสังเกตสายไฟในบ้านบ่อย ๆ ว่ามีตรงไหนชำรุดหรือเปล่า ซึ่งควรมีเทปพันสายไฟติดบ้านเอาไว้! 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright© 2024 ThaiKK Co., Ltd.
ธุรกิจที่ได้รับความไว้วางใจ
มีการจดทะเบียนนิติบุคคล
lock
th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็นต้องมี
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้ รวมถึงคุกกี้สำหรับเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ จาก Line และ Tiktok ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก