B2B
1
เข้าระบบด้วย
ลืมรหัสผ่าน?
หรือ
สมัครบัญชีใหม่
ล็อกอิน
0.00 ฿
ตะกร้าสินค้า
ชำระเงินอย่างปลอดภัยด้วย SSL
0
[addify-mini-quote]

10 ประโยชน์ของเทปกาวมีดีกว่าที่คิด

เทปกาว ถือว่าเป็นของใช้อีกชิ้นหนึ่งที่หลายๆบ้านมีไว้ติดบ้านและที่ทำงานกัน และคงเป็นที่รู้กันดีว่าเทปกาวนั้นมีไว้ติดของต่างๆเพื่อให้ปะกบกันได้สนิท เช่นติดลัง ติดซองเอกสาร แต่ทราบกันหรือไม่ว่าเทปกาวนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด 

1. ใช้เปิดขวดโหลได้ง่ายขึ้น 

ถ้าเจอปัญหาเปิดขวดโหลยังไงก็ไม่ออก ลองนำเทปกาวมาพันรอบฝาไว้ ทิ้งไว้ซักพักแล้วลองดึงมันออก ก็จะทำให้เปิดขวดโหลได้ง่ายขึ้น 

2. ช่วยกำจัดฝุ่นและขนสัตว์ออกจากเสื้อ 

ฝุ่นหรือขนสัตว์ที่ไม่พึงประสงค์มักติดเสื้อ เห็นแล้วก็ไม่อยากจะหยิบมาใส่กันใช่ไหมค่ะ ลองตัดเทปกาวให้ได้ขนาดพอดีมือ จะม้วนเป็นวงหรือไม่ม้วนก็ได้ จากนั้นใช้มือกดด้านเหนียว ๆ ของเทปกาวลงไปบนฝุ่นและขนสัตว์บนเสื้อแค่เท่านี้ก็ช่วยกำจัดฝุ่นละอองและขนสัตว์ที่ติดตามเสื้อได้ง่ายๆ 

3. ใช้ซ่อมยางรถยนต์ 

ถ้าหากยางในของรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์เกิดอาการรั่วละก็ วิธีที่ดีที่สุดคือโทรติดต่อช่างซ่อม แต่ในช่วงเวลาฉุกเฉินที่อาจจำเป็นต้องขับรถไปต่อจริงๆ เราสามารถนำเทปกาวแบบหนามาพันรอบยางให้แน่นหนา ถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่สามารถพาเราไปได้ไกลเท่าไหร่นัก แถมยังดูไม่ปลอดภัย เอาเป็นว่าน่าจะเหมาะกับระยะทางสั้นๆมากกว่านะ 

4. ติดบันไดลดอุบัติเหตุ 

ถ้าคนที่บ้านของคุณมักจะประสบอุบัติเหตุสะดุดบันไดหรือก้าวบันไดผิดขั้น เพราะมองบันไดในที่มืดไม่ค่อยเห็น แนะนำให้ใช้เทปกาวเรืองแสงติดเอาไว้ตามขั้นบันได รับรองว่าต่อให้มืดแค่ไหน ปัญหามองขั้นบันไดไม่เห็นก็จะหมดไป 

5. ใช้ยึดสายไฟ 

สายไฟที่ห้อยไปมาตามผนัง หรือที่พาดเกะกะอยู่ตามพื้น สามารถใช้เทปกาวแปะยึดไว้ได้ ช่วยป้องกันอุบัติเหตุจากการสะดุดล้ม 

6.ใช้ลอกคราบสติกเกอร์ 

หลายครั้งที่เราพยายามจะลอกสติกเกอร์ออกมาจากขวด แต่มันก็ยังคงทิ้งเศษทิ้งคราบไว้กวนตาเราอยู่เสมอ แต่ปัญหากวนใจนี้จะหมดไป เพียงแค่ใช้เทปกาวแปะย้ำลงไปหลายๆ รอบ จนคราบเริ่มหมดไป จากนั้นให้นำขวดไปล้างน้ำอีกที เท่านี้เราก็จะได้โหลแก้วใบใสมาใช้งานแล้ว  

7. ปิดรอยขาดของมุ้งลวด  

มุ้งลวดที่เป็นรอยขาดสามารถซ่อมแซมได้ง่ายๆด้วยเทปกาวทั้งเหนียวและทนทานต่อการใช้งาน หากหลุดแล้วก็นำมาแปะใหม่ได้ทันที 

8. ใช้ทำเป็นเฝือกสำหรับคนบาดเจ็บ 

ถ้าหากมีคนบาดเจ็บจนรู้สึกปวดแขน หรือปวดขา ให้ลองนำเทปกาวชนิดหนา มาพันเข้ากับกระดาษทิชชู่จำนวนมาก (เพื่อไม่ให้รู้สึกเจ็บปวดตอนที่ดึงเทปกาวออก) เสร็จแล้วก็พันเทปกาวติดไว้อีกชั้นหนึ่ง แต่ไม่ให้แน่นเกินไป ก่อนจะอ้อมสายเทปกาวไปพันคล้องกับคอและไหล่ แค่นี้ก็ช่วยคนเจ็บให้สามารถพยุงแขนที่หักไปพบหมอได้แล้ว 

9ใช้ป้องกันรองเท้ากัด 

มักจะเป็นปัญหาอยู่บ่อยๆ กับการสวมใส่รองเท้าหุ้มส้นคู่ใหม่ แล้วโดนมันกัดเข้า วิธีแก้ไขก็แสนง่าย เพียงแค่นำเทปกาวมาแปะไว้ตรงข้อเท้าของเรา เพียงเท่านี้ปัญหาการเสียดสีจากรองเท้าจนกลายเป็นบาดแผลก็จะหมดไป 

10. กันรอยจากเฟอร์นิเจอร์ 

การเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์อย่างโซฟา โต๊ะ ตู้ เตียง เป็นสิ่งที่นำมาซึ่งรอยขูด รอยลากบนพื้นบ้านของเราทางที่ดีให้นำเทปกาวไปติดไว้บริเวณขาของเฟอร์นิเจอร์ต่างๆเพียงเท่านี้ต่อให้เราจะลากเฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นอีกสักกี่ที ก็ไร้รอยบนพื้นกวนใจแล้วล่ะ 

จะเห็นได้ว่าเทปกาวมีประโยชน์มากกว่าที่เราคิดว่าแค่ใช้ติดลัง ติดกระดาษ ดังที่นำเสนอไปนั้นเราสามารถนำเทปกาวไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย ดังนั้นเทปกาวจึงเป็นสิ่งหนึ่งที่ควรมีติดบ้านไว้ เพราะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถช่วยแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีเหมือนกันค่ะ 

อ้างอิงข้อมูลจาก :  

https://kaijeaw.com/
https://home.kapook.com/

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright© 2024 ThaiKK Co., Ltd.
ธุรกิจที่ได้รับความไว้วางใจ
มีการจดทะเบียนนิติบุคคล
th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็นต้องมี
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้ รวมถึงคุกกี้สำหรับเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ จาก Line และ Tiktok ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก