B2B
1
เข้าระบบด้วย
ลืมรหัสผ่าน?
หรือ
สมัครบัญชีใหม่
ล็อกอิน
0.00 ฿
ตะกร้าสินค้า
ชำระเงินอย่างปลอดภัยด้วย SSL
0
[addify-mini-quote]

4 วิธี เลือกเทปพันสายไฟอย่างถูกต้อง 

เทปพันสายไฟ (Electrical Tape) คือเทปที่ทำหน้าที่เป็นฉนวนกันความร้อน มักถูกใช้เพื่อป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร ใช้พันสายไฟบริเวณจุดต่อของสายไฟ เทปพันสายไฟมีหลายชนิด และมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับการใช้งานของคุณ ว่าควรเลือกเทปพันสายไฟชนิดไหนดี ซึ่งเทปพันสายไฟที่ดี ควรมีมาตรฐาน มีความยืดหยุ่น ความเหนียวคงทน และแนบกับสายไฟได้ดี  

วิธีเลือกซื้อเทปพันสายไฟให้เหมาะกับการใช้งาน 

1. เกรดของเทป แนะนำให้เลือกเกรดของเทปตามการใช้งานของคุณ เช่น การเลือกเทปเนื้อบางเพื่อใช้งานไฟฟ้าทั่วไป หรือเลือกใช้เทปที่มีเนื้อหนาเพื่อใช้ในงานก่อสร้างอุตสาหกรรม เป็นต้น ซึ่งถ้าหากเลือกซื้อเทปพันสายไฟที่มีความหนามากยิ่งขึ้น ก็จะทำให้ทนต่อการเสียดสี การฉีกขาด และยังป้องกัน UV เพิ่มขึ้น 
2. ความยืดหยุ่น ควรเลือกซื้อเทปที่มีความยืดหยุ่นสูง เมื่อดึง หรือกระแทก สามารถคืนสู่สภาพเดิม หรือใกล้เคียงกับสภาพเดิมได้ และเมื่อพันเทปกับสายไฟ ต้องรัดได้อย่างแนบเนียน ไม่มีช่องว่าง  
3. อุณหภูมิ ควรเลือกเทปพันสายไฟที่สามารถทนอุณหภูมิสูงได้ 80 องศาเซลเซียส และทนทานต่อความชื้นได้  
4. ใช้งานง่าย เทปพันสายไฟที่ดี ต้องสามารถพันรอบสายไฟได้ง่าย ยึดติดได้อย่างรวดเร็ว และคลายออกจากม้วนได้ง่าย โดยไม่บิด หรือม้วนงอระหว่างการใช้งาน เพื่อหลีกเลี่ยงความยุ่งยากในการทำงาน 

ประเภทของเทปพันสายไฟ 

เทปพันสายไฟ PVC  

เทปพันสายไฟ PVC ผลิตจาก PVC (Polyvinylchloride) มีคุณสมบัติในการเป็นฉนวนไฟฟ้าที่ดี สามารถทนการเสียดสีและทนความร้อนได้ดี และยังสามารถกันน้ำได้อีกด้วย ใช้พันรอบรอยต่อสายไฟ หรืองานซ่อมบำรุงสายไฟฟ้า เหมาะกับสายไฟแรงดันต่ำที่ติดตั้งอาคารทั่วไป และภายในบ้าน 

เทปยางละลาย 

เทปยางละลาย หรือเทปพันสายไฟ ชนิดยางละลาย เป็นเทปฉนวนกันความร้อนที่ไม่มีกาว ถูกผลิตมาจาก EPR (Ethylene Propylene Rubber) คุณสมบัติของเทปชนิดนี้คือ เมื่อพันเทปไปแล้วจะสามารถหลอมประสานตัวเองเป็นเนื้อเดียวกันได้อย่างเหนียวแน่น สามารถป้องกันความชื้น และกันน้ำได้ดี ไม่มีปฏิกิริยาต่อสารเคมี และการกัดกร่อน จึงเหมาะกับการใช้งานพันสายไฟมอเตอร์ และปั๊มน้ำ เป็นต้น และมีราคาที่ค่อนสูงกว่าเทปพันสายไฟแบบปกติทั่วไป 

แนะนำเทปพันสายไฟจาก Thai KK  

เทปพันสายไฟรุ่นทั่วไป  

เทปพันสายไฟ PVC ของไทย เคเค เป็นเทปฉนวนพีวีซีคุณภาพสูง มีความแข็งแรง ยืดหยุ่น ติดแน่น เรียบเนียน และใช้งานง่าย นอกจากนี้ยังไม่เป็นเชื้อไฟ ปลอดสารตะกั่ว ทนความชื้น และทนความร้อนได้สูงถึง 80 องศาเซลเซียส เหมาะกับการใช้หุ้มฉนวนบริเวณข้อต่อสายไฟ ใช้เป็นฉนวนไฟฟ้า 

เทปพันสายไฟรุ่นทนไฟ (มอก.) 

เทปพันสายไฟชนิดนี้มีความแข็งแรงมากกว่า และได้รับมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.386-2531) ผลิตจากพีวีซีชนิดพิเศษ  (Polyvinyl Chloride) ที่สามารถยึดเกาะ และความยืดหยุ่นได้ดี แนบสนิททุกรอยต่อ ใช้งานง่าย  มีสารหน่วงไฟ ปราศจากสารตะกั่ว ที่สำคัญทนความร้อนได้สูงถึง 80 องศาเซลเซียส และทนแรงดันไฟฟ้าได้ถึง 4,000 โวลท์เตจ (Voltage)  

เทปพันสายไฟของไทย เคเค ได้รับมาตรฐาน ติดทน เหนียวแน่น ไม่ลามไฟ เทปยาวได้คุณภาพ ช้อปเทปพันสายไฟส่งตรงถึงหน้าบ้านได้แล้ววันนี้ที่เว็บไซต์ thaikk.co.th หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line OA : https://cstu.io/6dd2a3 หรือ Inbox ผ่านเฟซบุ๊ก Thai KK Industry Co., Ltd. หรือโทรมาที่เบอร์ : 02-338-4900 ต่อ 4610 เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 8:30-17:00 น. 

เทปพันสายไฟ คลิกที่นี่ | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม LINE

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright© 2024 ThaiKK Co., Ltd.
ธุรกิจที่ได้รับความไว้วางใจ
มีการจดทะเบียนนิติบุคคล
th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็นต้องมี
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้ รวมถึงคุกกี้สำหรับเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ จาก Line และ Tiktok ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก