B2B
1
เข้าระบบด้วย
ลืมรหัสผ่าน?
หรือ
สมัครบัญชีใหม่
ล็อกอิน
0.00 ฿
ตะกร้าสินค้า
ชำระเงินอย่างปลอดภัยด้วย SSL
0
[addify-mini-quote]

5 วิธีเก็บรักษาสติกเกอร์ ยืดอายุการใช้งาน

เราเชื่อว่าร้านพิมพ์สติกเกอร์ทั่วไป และโรงพิมพ์ขนาดใหญ่ ขนาดเล็ก มักจะชอบสต็อกสติกเกอร์ไว้จำนวนมาก ๆ ด้วยความที่การซื้อสติกเกอร์จำนวนเยอะ ๆ อาจจะทำให้ได้ราคาที่ถูกกว่า และไม่ต้องเสียเวลาสั่งซื้อบ่อย ๆ ทำให้สะดวกต่อการใช้งานมากขึ้น และประหยัดต้นทุน จึงทำให้หลาย ๆ ร้านเลือกสต็อกสติกเกอร์ไว้จำนวนมาก ๆ แต่การสต็อกสติกเกอร์เอาไว้ หรือใช้งานสติกเกอร์ที่สั่งมาไม่หมดก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาได้ ถ้าคุณเก็บสติกเกอร์อย่างผิดวิธี แล้วต้องเก็บสติกเกอร์อย่างไรให้ถูกต้อง เพื่อยืดอายุการใช้งานของสติกเกอร์ วันนี้เราขอพาทุกคนไปดูกันกับบทความนี้! 

ปัญหาที่พบเมื่อเก็บสติกเกอร์ผิดวิธี

ก่อนที่เราจะไปดูวิธีการเก็บรักษาสติกเกอร์อย่างถูกวิธี เราจะพาไปดูกันก่อนว่าปัญหาที่พบเจอเมื่อเก็บสติกเกอร์ผิดวิธีมีอะไรบ้าง คุณกำลังพบเจอกับปัญหาเหล่านี้อยู่หรือเปล่า?  

 • สติกเกอร์เกิดการงอตัว ไม่เรียบ 
 • สติกเกอร์กาวไม่เหนียว ติดไม่อยู่ 
 • พื้นผิวของสติกเกอร์มีสีเหลือง  
 • สติกเกอร์สีซีด หรือพิมพ์ออกมาแล้วสีไม่สดเหมือนเดิม 

ถ้าหากคุณเจอปัญหาเหล่านี้แสดงว่าคุณกำลังเก็บสติกเกอร์อย่างผิดวิธี! และต้องเก็บสติกเกอร์อย่างไร เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ ตามไปดูกันเลย! 

วิธีเก็บรักษาสติกเกอร์ให้คุณภาพดี 

สำหรับวิธีการเก็บรักษาสติกเกอร์ให้ได้คุณภาพที่ดีไม่ยากเลย เพียงแค่ทำตามขั้น 5 วิธีนี้ ก็ช่วยยืดอายุการใช้งานสติกเกอร์ได้แบบง่าย ๆ  

5-วิธีเก็บรักษาสติกเกอร์-ยืดอายุการใช้งาน
 1. พื้นผิวสติกเกอร์ต้องสะอาด – ควรเช็คให้ดีทุกครั้งว่าพื้นผิวสติกเกอร์มีคราบสกปรกติดอยู่หรือเปล่า ถ้าหากมีควรใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดให้เรียบร้อย แล้วค่อยเก็บใส่ห่อให้เรียบร้อย 
 2. เก็บให้พ้นแสง – สติกเกอร์ควรเก็บให้พ้นแสงแดด แสงนีออน หรือในที่ที่มีแสงสว่างมาก ๆ มีความเข้มข้นสูง เพราะแสงแดดจะทำให้สติกเกอร์ของคุณมีสีเหลือง หรือสีซีดนั่นเอง 
 3. เก็บในอุณหภูมิปกติ – อากาศประเทศไทยค่อนข้างร้อน แนะนำให้เก็บไว้ในห้องที่มีอุณหภูมิปกติ พยายามเก็บให้ห่างจากห้องที่มีอุณหภูมิสูง หรือร้อนมาก เพราะถ้าหากคุณเก็บสติกเกอร์ที่มีความร้อนสูง อาจจะทำให้กาวเสื่อมคุณภาพ และทำให้กาวไม่เหนียวนั่นเอง 
 4. เก็บให้ห่างจากความชื้น – ถ้าอยากให้สติกเกอร์ของคุณเก็บไว้ใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น ควรหลีกเลี่ยงการเก็บสติกเกอร์ไว้ในที่ที่มีความชื้น  
 5. เก็บไว้ในห่อที่มิดชิด – เมื่อคุณแกะใช้งานสติกเกอร์แล้ว อาจจะลืมปิดห่อ หรือกล่องที่หุ้มสติกเกอร์อีกที ถ้าหากคุณใช้งานสติกเกอร์เสร็จเรียบร้อย และยังใช้ไม่หมด ควรปิดห่อสติกเกอร์ให้มิดชิด เพื่อป้องกันแสง และความชื้น ที่จะทำให้คุณภาพของสติกเกอร์ลดลง 

ข้อควรรู้ : ไม่แนะนำให้เก็บสติกเกอร์ หรือสต็อกสติกเกอร์ไว้เกิน 1 ปี เพราะอาจจะทำให้คุณภาพของกาวลดลง 

สติกเกอร์ Thai KK รับประกันคุณภาพ 1 ปี 

Altra-สติกเกอร์กันน้ำ-A4-ขาวด้าน

เลือกซื้อสติกเกอร์ มั่นใจสินค้า Thai KK สติกเกอร์คุณภาพสูง ไม่มีไฟฟ้าสถิต ฟีดเร็ว ทำเวลาได้ดี สีสันสดใส สวยได้คุณภาพ กาวไม่ละลายติดเครื่อง ยืดอายุการใช้งานของเครื่องพิมพ์ ทนความร้อนได้สูงถึง 100°C -150°C ประหยัดเวลา ประหยัดต้นทุน เลือกใช้สินค้าไทย เคเค รับประกันคุณภาพสติกเกอร์ถึง 1 ปี! 

ไทย เคเค จัดจำหน่ายสติกเกอร์หลากหลายประเภท สั่งซื้อ หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ thaikk.co.th / Shopee / Lazada หรือ Line OA : https://cstu.io/6dd2a3 หรือ Inbox ผ่านเฟซบุ๊ก Thai KK Industry Co., Ltd. หรือโทรมาที่เบอร์ : 02-338-4900 ต่อ 4610 เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 8:30-17:00 น. เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright© 2024 ThaiKK Co., Ltd.
ธุรกิจที่ได้รับความไว้วางใจ
มีการจดทะเบียนนิติบุคคล
th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็นต้องมี
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้ รวมถึงคุกกี้สำหรับเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ จาก Line และ Tiktok ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก