B2B
1
เข้าระบบด้วย
ลืมรหัสผ่าน?
หรือ
สมัครบัญชีใหม่
ล็อกอิน
0.00 ฿
ตะกร้าสินค้า
ชำระเงินอย่างปลอดภัยด้วย SSL
0
[addify-mini-quote]

Bio Packaging บรรจุภัณฑ์ไบโอ ตอบโจทย์ผู้บริโภคสายกรีน

ปัจจุบันกระแสรักษ์โลกกำลังมาแรง  ถึงแม้ว่าจะมีการรณรงค์มายาวนาน แต่ช่วงนี้มีการขยับตัวของเทรนด์สูงขึ้น ทั้งผู้บริโภค และผู้ประกอบการต่างหันมาให้ความสำคัญกับเรื่องสิ่งแวดล้อม และผลิตภัณฑ์รักษ์โลกมากขึ้นเป็นพิเศษ โดยอาจจะเริ่มจากสิ่งใกล้ตัว เช่น การงดใช้แก้ว ถ้วย จาน ที่ทำมาจากพลาสติก เปลี่ยนมาใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก หรือบรรจุภัณฑ์ไบโอแทน แล้วบรรจุภัณฑ์ไบโอ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างไร เราไปทำความรู้จักกันเลยกับบทความนี้ 

บรรจุภัณฑ์ไบโอคืออะไร? (Bio Packaging) 

หลายๆ คนคงเคยได้ยิน หรือเห็นบรรจุภัณฑ์ไบโอมาแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าบรรจุภัณฑ์ไบโอจริงๆ แล้ว ผลิตมาจากอะไร? และมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง?  

บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก หรือบรรจุภัณฑ์ไบโอ (Bio Pakaging) ถูกผลิตมาจากพลาสติกสลายตัวได้ทางชีวภาพ (Compostable) ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพืชผลทางเกษตร ได้แก่ อ้อย, ข้าวโพด, มันสำปะหลัง เป็นต้น โดยจะสามารถย่อยสลายได้ 100% เมื่อนำไปฝังกลบดิน หรืออยู่ในสภาวะที่เหมาะสม ระยะเวลาย่อยสลายขึ้นอยู่กับคุณสมบัติ ประเภทของวัสดุที่นำมาใช้ทำ ซึ่งบรรจุภัณฑ์ไบโอไม่ก่อให้เกิดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม ลดโลกร้อนได้ดี ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมรักษ์โลก! ยอดนิยมในปัจจุบัน 

คุณสมบัติของบรรจุภัณฑ์ไบโอ 

 • บรรจุภัณฑ์ไบโอย่อยสลายตัวได้ทางชีวภาพ 100% 
 • บรรจุภัณฑ์ไบโอเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 
 • ช่วยลดปัญหาไมโครพลาสติกตกค้างในธรรมชาติ 
 • สะอาด ปลอดภัยต่อผู้บริโภค 

ทำไมถึงควรหันมาใช้บรรจุภัณฑ์ไบโอ? 

เหตุผลที่คุณควรเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ไบโอ แทนบรรจุภัณฑ์พลาสติกนั่นก็เพราะว่า บรรจุภัณฑ์ไบโอปลอดภัยต่อผู้บริโภค หรือตัวคุณเอง เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถย่อยสลายได้ 100% ช่วยลดปริมาณขยะพลาสติก และช่วยสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรที่ผลิตพืชผล หรือถ้าหากคุณเป็นผู้ประกอบการร้านอาหาร ก็ยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับร้านของคุณ และเพิ่มมูลค่าสินค้าของคุณได้อีกด้วย 

Bio-eco บริษัทในเครือThai KK จัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ไบโอ ได้แก่ แก้วไบโอ, ฝาไบโอ, ถ้วยไบโอ, กล่องอาหารไบโอ, ถาด/จานไบโอ, ช้อน/ส้อม/มีดไบโอ, หลอดไบโอ, ถุงไบโอ และกระดาษเช็ดปากไบโอ สามารถย่อยสลายได้ 100% ภายใน 180 วัน ผลิตจากวัตถุดิบอ้อย, มันสำปะหลัง หรือข้าวโพด ปลอดภัยต่อผู้บริโภค ได้รับการรับรองจากสถาบันชั้นนำ (ISO, GMP, FDA, SGS)  

ผู้ประกอบการร้านอาหาร โรงแรม และอื่นๆ สามารถสั่งซื้อได้แล้ววันนี้ผ่านเว็บไซต์ www.bio-eco.co.th หรือทักแชต In box มาได้ที่เพจเฟซบุ๊ก bioecolifestyle หรือโทรมาที่เบอร์ : 02-338-4900 ต่อ 4610 เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 8:30-17:00 น.  

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright© 2024 ThaiKK Co., Ltd.
ธุรกิจที่ได้รับความไว้วางใจ
มีการจดทะเบียนนิติบุคคล
th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็นต้องมี
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้ รวมถึงคุกกี้สำหรับเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ จาก Line และ Tiktok ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก