B2B
1
เข้าระบบด้วย
ลืมรหัสผ่าน?
หรือ
สมัครบัญชีใหม่
ล็อกอิน
0.00 ฿
ตะกร้าสินค้า
ชำระเงินอย่างปลอดภัยด้วย SSL
0
[addify-mini-quote]

HOW TO ลอกสติกเกอร์อย่างไร ไม่ให้เหลือคราบ

เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องสำอาง เครื่องเขียน กระเป๋าเดินทาง หรือภาชนะ ส่วนใหญ่มักจะมีสติกเกอร์ติดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นสติกเกอร์บอกคุณสมบัติ การใช้งาน หรือสติกเกอร์ราคาของสินค้าชนิดนั้น ๆ เมื่อเราต้องการลอกออกก็มักจะมีคราบกาว หรือคราบสติกเกอร์ทิ้งล่องรอยเอาไว้ เราจึงขอมาแนะนำวิธีง่าย ๆ ในการลอกสติกเกอร์กัน เหนียวแค่ไหนก็เช็ดออก!  

ประเภทของกาวบนสติกเกอร์ 

ก่อนที่จะไปดูวิธีขจัดคราบสติกเกอร์กัน เราขอพาทุกคนไปดูก่อนว่าสติกเกอร์มีกาวประเภทไหนบ้าง ซึ่งบางชนิดสามารถลอกออกได้ง่าย และสติกเกอร์บางชนิดก็สามารถลอกออกได้ยากมาก ๆ เราตามไปดูกันเลย 

 1. Removable Adhesive คือกาวที่มีความเหนียวระดับปานกลาง หรือมีแรงยึดติดไม่มากนัก เมื่อลอกออกจะไม่ทิ้งคราบกาว กาวชนิดนี้เหมาะกับงานที่ต้องการติดเพียงชั่วคราว และลอกได้แบบง่าย ๆ  
 2. Permanent Adhesive คือกาวที่มีความเหนียวสูง สามารถยึดติดได้ดี เหมาะกับงานที่ต้องติดบนพื้นผิวเรียบ และงานที่ต้องการติดถาวร 
 3. Strong Adhesive คือกาวที่มีแรงยึดติดสูงกว่ากาวแบบ Permanent โดยกาวชนิดนี้สามารถติดได้บนพื้นผิวโค้งงอ และพื้นผิวขรุขระได้ เหมาะกับงานที่ต้องติดแบบถาวรเช่นกัน 
 4. Hot-Melt Adhesive คือกาวที่เหมาะกับการใช้งานในอุณหภูมิต่ำ หรือติดลงบนสินค้าที่ต้องอยู่ในตู้แช่เย็น-แช่แข็ง นิยมนำไปทำเป็นสติกเกอร์ติดอาหารแช่เย็น ไอศกรีม เป็นต้น 

วิธีขจัดคราบกาวสติกเกอร์ 

แอลกอฮอล์  

ถ้าหากมองหาวิธีที่ง่ายที่สุด และเป็นอุปกรณ์ที่น่าจะมีทุกบ้านกันอยู่แล้ว คงหนีไม่พ้นแอลกอฮอล์ โดยคุณนำเศษผ้า หรือผ้าสะอาด ชุบแอลกอฮอล์ และนำไปวางไว้บริเวณที่ต้องการลอกคราบสติกเกอร์ออก ประมาณ 2-3 นาที และเช็ดถูคราบกาวออก ไม่ทำลายพื้นผิวด้วย 

น้ำส้มสายชู 

นอกจากน้ำส้มสายชูจะใช้ในการประกอบอาหารแล้ว ยังสามารถนำมาขจัดคราบกาวได้อีกด้วย โดยขั้นตอนการทำนั้นก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่คุณนำน้ำส้มสายชูทาบริเวณที่ต้องการลอกคราบออก และทิ้งไว้สักครู่ จากนั้นก็นำผ้ามาเช็ดถูให้คราบกาวที่ติดอยู่หลุดออก และล้างออกด้วยผ้าชุบน้ำอุ่น หรืออีกหนึ่งวิธีคือการนำน้ำส้มสายชูไปผสมกับน้ำ จากนั้นนำของชิ้นนั้นไปแช่ และล้างออกด้วยน้ำอุ่น  

ไดร์เป่าผม 

เมื่อใช้ไดร์เป่าผม เป่าลงบนคราบกาว หรือคราบสติกเกอร์ จะช่วยทำให้กาวร้อน และละลาย จึงทำให้คราบกาวหลุดออกมา หรือสามารถลอกได้ง่ายขึ้นนั่นเอง 

น้ำมันมะกอก  

นำสเปรย์น้ำมันมะกอก หรือผ้าสะอาดชุบน้ำมันมะกอก ฉีด หรือถู ลงบนคราบกาว จากนั้นพักไว้ประมาณ 2 นาที และใช้ผ้าเช็ดออก จากนั้นให้นำไปล้างด้วยน้ำยาล้างจาน เพื่อทำความสะอาด 

ยางลบ 

เมื่อคุณลอกสติกเกอร์ออกแล้ว แต่ยังเหลือคราบกาวเหนียว ๆ เราขอแนะนำให้คุณนำยางลบ มาถูตรงบริเวณคราบกาว ก็จะทำให้คราบกาวจับตัวเป็นก้อน ๆ และจากนั้นก็นำไปทำความสะอาดได้ตามปกติ 

น้ำยา หรือสเปรย์ขจัดคราบกาว 

ปัจจุบันมีน้ำยา หรือสเปรย์ที่สามารถขจัดคราบกาวได้แบบง่าย ๆ โดยเพียงแค่ฉีดสเปรย์บนคราบกาว และพักทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที จากนั้นนำอุปกรณ์ในการขูด หรือผ้ามาเช็ด และนำไปทำความสะอาดได้ตามปกติเช่นกัน 

ใหม่! สติกเกอร์ PVC กาว Removeable 

สำหรับงานที่ไม่ต้องการติดสติกเกอร์แบบถาวร สามารถลอกออกได้แบบง่าย ๆ และกันน้ำได้ เราขอแนะนำสติกเกอร์พีวีซี (PVC Sticker) ที่มีคุณสมบัติสามารถกันน้ำได้ 100% เนื้อฟิล์มมีความนิ่ม เหนียว และทนทาน โดยสติกเกอร์ PVC ของ Thai KK มีความหนาผิวหน้า 80 ไมครอน ผลิตจากกาว Removable ที่สามารถลอกออกได้ง่าย และไม่ทิ้งคราบกาว สามารถพิมพ์ระบบอิงค์เจ็ท (Ink-Jet Printing) ระบบอีโคโซลเวนท์ (Eco Solvent Printing) ระบบยูวี (UV Printing) และระบบลาเท็กซ์ (Latex Printing)  

สติกเกอร์ชนิดนี้เหมาะกับงานพิมพ์ประกบพีพีบอร์ด, ชั้นจัดแสดงสินค้า, ฉลากสินค้า และงานตกแต่ง เป็นต้น นอกจากนี้สติกเกอร์ PVC ของ Thai KK ยังรับประกันสินค้า 1 ปี มั่นใจคุณภาพสินค้าต้องไทย เคเค เท่านั้น! สามารถสั่งซื้อสินค้าไทย เคเค ได้แล้ววันนี้ที่เว็บไซต์ thaikk.co.th / Shopee / Lazada หรือ Line OA : https://cstu.io/6dd2a3 หรือ Inbox ผ่านเฟซบุ๊ก Thai KK Industry Co., Ltd. หรือโทรมาที่เบอร์ : 02-338-4900 ต่อ 4610 เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ 8:30-17:00 น. เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright© 2024 ThaiKK Co., Ltd.
ธุรกิจที่ได้รับความไว้วางใจ
มีการจดทะเบียนนิติบุคคล
th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็นต้องมี
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้ รวมถึงคุกกี้สำหรับเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ จาก Line และ Tiktok ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก