B2B
1
เข้าระบบด้วย
ลืมรหัสผ่าน?
หรือ
สมัครบัญชีใหม่
ล็อกอิน
0.00 ฿
ตะกร้าสินค้า
ชำระเงินอย่างปลอดภัยด้วย SSL
0
[addify-mini-quote]

Linerless Label สติกเกอร์ไม่มีแผ่นรองหลัง ลดขยะโลก เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

วิกฤตขยะ เป็นปัญหาของทั่วโลก ที่มีปริมาณขยะเพิ่มขึ้นในทุก ๆ ปี โดยขยะที่ถูกนำไปเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล คิดเป็น 16% เท่านั้น ถือเป็นตัวเลขที่น้อยมาก ๆ ซึ่งขยะเหล่านี้ก่อให้เกิดปัญหามลพิษทางอากาศ ภาวะโลกร้อน และปัญหาขยะล้นโลก ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมทั่วโลกถึงร่วมกันรณรงค์ให้ลดประมาณขยะ  

วันนี้เราจึงอยากขอชวนเจ้าของธุรกิจอาหาร, ร้านอาหาร, คาเฟ่, ธุรกิจขายปลีก, โรงพยาบาล, การผลิต หรือการขนส่ง มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรักษ์โลก ด้วยการใช้สติกเกอร์ไม่มีแผ่นรองหลัง (Linerless Label) แทนสติกเกอร์ที่มีไลเนอร์ ซึ่งจะช่วยลดปริมาณขยะลงได้เยอะมาก ๆ สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าสติกเกอร์ไม่มีแผ่นรองหลังคืออะไร วันนี้เราขอพาทุกคนไปดูกันเลย! 

สติกเกอร์ไม่มีแผ่นรองหลังคืออะไร (Linerless Label) 

สติกเกอร์ไม่มีแผ่นรองหลังเป็นอะไรที่ใหม่สำหรับประเทศไทยมาก ๆ เพราะยังไม่ค่อยมีใครนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายเท่าไหร่นัก “Linerless Label” คือสติกเกอร์ที่ไม่มีแผ่นรองหลัง ซึ่งสติกเกอร์ทั่วไปที่เราใช้งานจะมีแผ่นรองหลัง หรือวัสดุรองหลัง (Release Liner) ทำหน้าที่รองรับผิวหน้า (Surface), รักษาความสะอาดของชั้นกาว และช่วยให้ลอกสติกเกอร์ออกได้ง่าย แต่ถ้าหากเราใช้สติกเกอร์ไม่มีแผ่นรองหลังก็จะช่วยลดปริมาณขยะเหล่านี้ได้มากขึ้น เพราะสติกเกอร์ถูกนำไปใช้แทบทุกอุตสาหกรรม นอกจากนี้สติกเกอร์ไม่มีแผ่นรองหลังมีข้อดีอะไรอีกบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า! 

ข้อดีของสติกเกอร์ไม่มีแผ่นรองหลัง 

Linerless Label สติกเกอร์ไม่มีแผ่นรองหลัง

ลดปริมาณขยะ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 

ม้วนฉลากสติกเกอร์ทั่วไปมีแผ่นรองหลังที่อาจจะผลิตมาจากซิลิโคน หรือ PE โดยทั่วไปแล้วไม่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ ทำให้ต้องนำไปฝังกลบแทน แต่ถ้าหากใชสติกเกอร์ไม่มีแผ่นรองหลัง ก็จะช่วยลดปริมาณขยะลง และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 

ความยาวต่อม้วนเพิ่มมากขึ้น 

สติกเกอร์ไม่มีแผ่นรองหลังมีความยาวต่อม้วนมากกว่าสติกเกอร์มีแผ่นรองหลังถึง 40% ต่อม้วน เพราะถ้าหากไม่มีแผ่นรองหลังก็ทำให้ได้สติกเกอร์ที่มีความยาวเพิ่มมากขึ้น 

เลือกขนาดได้ตามความต้องการ 

สติกเกอร์ไม่มีแผ่นรองหลังสามารถระบุขนาดได้ตามความต้องการ เพื่อให้เหมาะสมที่สุดกับแต่ละงาน ซึ่งแตกต่างจากฉลากทั่วไปที่มีความยาวคงที่  

ประหยัดเวลา 

สติกเกอร์ไม่มีแผ่นรองหลังช่วยให้คุณประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น สามารถติดสติกเกอร์ได้อย่างรวดเร็ว เพราะถ้าหากเป็นฉลากทั่วไปต้องเสียเวลาแกะแผ่นรองหลังออก Linerless Label ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน 

ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ และค่าขนส่ง 

สติกเกอร์ไม่มีแผ่นรองหลังมีขนาดม้วนที่เล็กลง ช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ และช่วยลดค่าใช้จ่ายในการขนส่งอีกด้วย  

สติกเกอร์ไม่มีแผ่นรองหลังใช้ทำอะไรได้บ้าง? 

Linerless Label สติกเกอร์ไม่มีแผ่นรองหลัง

สติกเกอร์ไม่มีแผ่นรองหลัง หรือที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยกับคำว่าสติกเกอร์บาร์โค้ด ส่วนใหญ่ถูกนำไปทำเป็นบาร์โค้ดติดสินค้าขาบปลีก, สติกเกอร์ติดแก้วน้ำ แก้วกาแฟ เพื่อลดความผิดพลาดของออเดอร์ และเรียกชื่อลูกค้าได้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้ยังเหมาะกับการใช้ในร้านอาหารที่มี Food Delivery อีกด้วย 

***สติกเกอร์ไม่มีแผ่นรองหลังเหมาะกับเครื่องพิมพ์เฉพาะพิมพ์ฉลาก Linerless เท่านั้น ไม่สามารถใช้ร่วมกับเครื่องพิมพ์สติกเกอร์ Direct Thermal ปกติทั่วไปได้ 

สติกเกอร์ไม่มีแผ่นรองหลัง Thai KK  

สติกเกอร์ไม่มีแผ่นรองหลัง (Linerless Lables) จากไทย เคเค ผลิตจากกระดาษ Direct Thermal ที่ใช้ความร้อนในการพิมพ์ลงบนกระดาษ โดยเครื่องพิมพ์ระบบนี้จะส่งความร้อนจากหัวพิมพ์ลงบนกระดาษสติกเกอร์โดยตรง เมื่อความร้อนทำปฏิกิริยากับกระดาษที่เคลือบสารเคมี จะทำให้เกิดสีขึ้นมา สำหรับกาวที่ใช้กับสติกเกอร์ไม่มีแผ่นรองหลัง คือกาวฮอทเมลท์ (Hot Melt Adhesive) ที่มีคุณสมบัติในการทนความชื้นได้ดี และสามารถติดสินค้าในอุณหภูมิแช่เย็น-แช่แข็งได้ และนอกจากนี้กาวฮอทเมลท์ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยลดการสร้างคาร์บอนฟรุ๊ตปรินท์ได้ถึง 50% 

สำหรับใครที่สนใจสติกเกอร์ไม่มีแผ่นรองหลัง (Linerless Labels) สามารถติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อได้ที่เบอร์โทร 02-338-4900  

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright© 2024 ThaiKK Co., Ltd.
ธุรกิจที่ได้รับความไว้วางใจ
มีการจดทะเบียนนิติบุคคล
th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็นต้องมี
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้ รวมถึงคุกกี้สำหรับเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ จาก Line และ Tiktok ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึก